VietinBank tiếp tục rao bán tài sản của công ty thành viên Chủ đầu tư dự án Cocobay để xử lý nợ xấu

(CL&CS) - VietinBank Đà Nẵng mới đây thông báo bán khoản nợ của Công ty TNHH CoCo City Tour với tổng nợ tính đến 8/5/2022 là hơn 36,3 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc là gần 27 tỷ, dư nợ lãi là hơn 9,4 tỷ, trong đó lãi trong hạn là 8,7 tỷ đồng và lãi phạt chậm là 703 triệu đồng.

Khoản nợ này đã được Vietinbank Đà Nẵng rao bán từ cuối năm 2021 do đến thời hạn trả nợ mà CoCo City Tour chưa trả được. Đáng chú ý, ở thời điểm ngày 23/11/2021, tổng nợ của công ty này là hơn 50,3 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là hơn 43,2 tỷ và dư nợ lãi là hơn 7 tỷ. Như vậy, trong gần nửa năm, dư nợ đã giảm đáng kể, từ 50,3 tỷ xuống 36,3 tỷ đồng.

Khách sạn cây thông được rao bán bởi Vietinbank
Khách sạn cây thông được rao bán bởi Vietinbank

Tài sản đảm bảo của doanh nghiệp này tại Viettinbank Đà Nẵng là Quyền sử dụng đất cơ sở sản xuất kinh doanh tại thửa đất số 39 tờ bản đồ số 11. Địa chỉ: Thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc; Diện tích: 1.250 m2, thời hạn sử dụng lâu dài. Số hợp đồng thế chấp: 01/2018/HĐBĐ/NHCT480-COCO CITY TOUR. Tài sản gắn liền với đất là: Khách sạn Cây Thông, thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, tài sản thế chấp còn được bảo đảm băng 16 xe bus mui trần 1 tầng và 2 tầng mang thương hiệu THACO.

Công ty CoCo City Tour là một công ty con của Tập đoàn Empire Group. Năm 2017, Tập đoàn Empire kết hợp với Ô tô Trường Hải (Thaco) chạy thử nghiệm 12 xe bus mui trần CoCo City Tour phục vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng với kỳ vọng tạo mô hình du lịch ấn tượng cho du khách tại Đà Nẵng. Tuy nhiên đến nay, khoản vay của CoCo City Tour đã quá hạn và ngân hàng đưa ra chào bán để xử lý nợ xấu

Vietinbank cho hay, các đối tác quan tâm liên hệ với Vietinbank để thỏa thuận về giá bán/chuyển nhượng.

Được biết, tập đoàn Empiren Group là chủ đầu tư dự án dự án một thời đình đám trên thị trường bất động sản Cocobay Đà Nẵng. 

Hà Thu

Theo Chất lượng và Cuộc sống