Vừa tái khởi động, Novaland đã thế chấp một phần dự án NovaWorld Phan Thiết

Novaland vừa bổ sung tài sản đảm bảo là bất động sản và quyền tài sản phát sinh tại phân khu C thuộc dự án NovaWorld Phan Thiết cho lô trái phiếu NVLB2123012.

Vừa tái khởi động, Novaland đã thế chấp một phần dự án NovaWorld Phan Thiết
Vừa tái khởi động, Novaland đã thế chấp một phần dự án NovaWorld Phan Thiết

HĐQT Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova - Novaland (NVL) vừa thông qua nghị quyết về việc thế chấp bổ sung tài sản thuộc sở hữu của bên thứ ba để đảm bảo các nghĩa vụ thanh toán của công ty liên quan đến trái phiếu NVLB2123012.

Theo nghị quyết, bên bảo đảm là Công ty TNHH Delta Valley – Bình Thuận (Delta – Valley). Tài sản bảo đảm là bất động sản và quyền tài sản phát sinh từ phân khu C thuộc dự án NovaWorld Phan Thiết.

Trong đó, dự án NovaWorld Phan Thiết có nghĩa là dự án tổ hợp khu du lịch thung lũng Đại Dương do Delta – Valley là chủ đầu tư theo quyết định chủ trương đầu tư số 934/QĐ-UBND do UBND tỉnh Bình Thuận cấp ngày 16/04/2019 cùng các sửa đổi, bổ sung tại từng thời điểm, nằm trên khu đất có diện tích khoảng 986,33ha, căn cứ theo Quyết định số 8441/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tổ hợp khu du lịch thung lũng Đại Dương, cùng các sửa đổi, bổ sung tại từng thời điểm.

Phân khu C có nghĩa là phân khu nằm trên các lô đất có ký hiệu K8-1, K5-1, K5 CX1, K6-1, K6-CX1, K6-2, K6-CX2, K7-1, K7-CX1 trên bản vẽ và quyết định 1/500 (riêng khu đất K7-CX1 chỉ bao gồm các sản phẩm bất động sản diện tích khoảng 1.039m2 và tiếp giáp đường D5-22 trên bản vẽ đính kèm quyết định 1/500) nhưng không bao gồm: các sản phẩm bất động sản thuộc phân khu C tiếp giáp đường D3-Z2-K6 trên bản vẽ đính kèm quyết định 1/500 và các sản phẩm bất động sản thuộc phân khu C mà các đơn vị thực hiện dịch vụ tư vấn và/hoặc môi giới ký kết với Công ty TNHH Delta – Valley Bình Thuận đã giới thiệu, tư vấn, thỏa thuận, hoặc thực hiện bất kỳ hình thúc nào khác tương tự cho các bên thứ ba trước ngày của nghị quyết này (phần loại trừ) với điều kiện tổng số lượng sản phẩm bất động sản của phần loại trừ không vượt quá 48 sản phẩm và diện tích khuôn viên đất của các sản phẩm bất động sản thuộc phần loại trừ không vượt quá 13.600m2.

Vào ngày 19/5 mới đây, Novaland, MB, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty Cổ phần Cơ khí và Đầu tư Xây dựng số 9 (Coma 9), Công ty TNHH Đầu tư Tân Hà, Công ty TNHH Xây dựng Tài Việt Tín đã ký kết thỏa thuận hợp tác tái khởi động dự án NovaWorld Phan Thiet.

Theo thỏa thuận được ký kết, MB cam kết hỗ trợ tài chính cho Công ty TNHH Delta - Valley Bình Thuận (công ty con của Novaland) và các nhà thầu trực tiếp thi công, đảm bảo dự án được tiếp tục triển khai.

Được biết, vào hồi tháng 11/2022, Novaland cũng đã dùng phân khu A và B thuộc dự án NovaWorld Phan Thiết để thế chấp bổ sung tài sản cho lô trái phiếu trên.

Theo công bố thông tin về tình hình sử dụng trái phiếu ngày 24/6/2022, lô trái phiếu NVLB2123012 có giá trị phát hành 1.300 tỷ đồng, tổng khối lượng trái phiếu là 13 triệu trái phiếu. Mục đích sử dụng vốn là để tái cơ cấu tài chính doanh nghiệp và tăng quy mô hoạt động của tổ chức phát hành.

Lệ Chi

Theo VietnamFinance