4 cách hóa giải cho ngôi nhà nằm giữa 4 con đường vây hãm tổn hao tiền tài, sức khỏe

Trong phong thủy, nhà có 4 mặt tiền là điều tối kị bởi những con đường bao quanh sẽ vây hãm, gây hao tổn tiền tài.

Sở hữu nhà 4 mặt tiền như cầm “dao hai lưỡi”

Mặt tiền được định nghĩa là phần diện tích ở phía trước ngôi nhà, là nơi được chú ý đầu tiên khi nhìn vào căn nhà của bạn. Hiểu theo cách đơn giản, mặt tiền ngôi nhà là mặt có cửa chính, đối xứng với mặt tiền là mặt hậu, tức là phần lưng của ngôi nhà.

Việc sở hữu một căn nhà có mặt tiền đẹp sẽ thể hiện được sự chỉn chu và phong cách của chủ nhà. Về ý nghĩa phong thủy, mặt tiền có ảnh hưởng nhất định tới luồng khí lưu thông vào nhà, mang đến sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho các thành viên.

Ngôi nhà sở hữu 4 mặt tiền là một kiểu kiến trúc đặc biệt khi cả 4 phía của ngôi nhà đều thông thoáng, nhìn thẳng ra đường và không bị tường nhà bên cạnh che chắn. Thông thường, loại hình nhà này được xây dựng trên những khu đất vườn ở ngoại ô, vùng nông thôn, khu đất đồi. Một vài trường hợp đặc biệt là ngôi nhà được xây trên miếng đất hình tam giác, đất thóp hậu hình thang... nằm ngoài chỉ giới giải phóng mặt bằng dựa theo quy hoạch đô thị.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong phong thủy, các con đường được xem như dòng nước mang tài lộc hội tụ về phía ngôi nhà. Những ngôi nhà có 4 mặt tiền, hơn nữa còn nằm trên mảnh đất vuông vắn có bốn con đường bao quanh thì sẽ bị vây hãm bởi thế nước chảy xiết, gây tiêu tán hết tài lộc. Thế nhà này chỉ mang tới cát lợi cho gia chủ có nhóm bát tự phù hợp.

Dù là nhà đắc địa cho các hoạt động kinh doanh đầu tư, nhưng theo sách “Hoàng đế trạch kinh”, nhà 4 mặt tiền phong thủy được cho là phạm phải điều tối kị khi có 4 dòng nước chảy xiết bao vây, tai họa liên tục, gây hao tổn tiền tài, nhân khẩu.

Tuy nhiên, các ngôi nhà có 4 mặt tiền, cụ thể như loại hình biệt thự vẫn là bất động sản có giá trị cao, tọa lạc tại những vị trí đắc địa và có tiềm năng phát triển nông nghiệp hoặc du lịch. Nếu muốn phát triển các lĩnh vực này, gia chủ hoàn toàn có thể thiết kế để hóa giải phong thủy nhà 4 mặt tiền.

Làm thế nào để hóa giải phong thủy cho nhà 4 mặt tiền?

Hóa giải phong thủy nhà 4 mặt tiền phạm tuyệt mệnh

Gia chủ sống trong nhà 4 mặt tiền mà hướng chính phạm phải tuyệt mệnh sẽ dẫn tới nhiều bệnh tật, cơ thể suy nhược dần dần, do đó cần phải khắc phục hướng xấu này theo các cách sau đây:

 • Cửa chính của nhà thẳng với cửa chính nhà đối diện: Sử dụng gương bát quái hoặc chuông gió mã não treo trên cửa.
 • Cửa chính và cửa hậu thông nhau: Đặt đá phong thủy theo mệnh của gia chủ ở cửa phụ hoặc đặt cầu bằng thạch anh giữa lối thông hai cửa.
 • Đường chạy thẳng vào nhà: Dùng gương bát quái hoặc đá thạch anh tím khắc phục khí xấu lưu thông vào nhà.

Hóa giải phong thủy nhà 4 mặt tiền phạm ngũ quỷ

 • Cung ngũ quỷ thuộc hành Hoả, do đó có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy hành Thủy để hạn chế bớt tác động của dòng khí xấu như hòn non bộ, bể cá,...
 • Treo chuông gió, gương bát quái, sáo trúc ở hiên nhà.
 • Bài trí nội thất hợp phong thủy như hướng bếp, hướng bàn thờ, sử dụng đồ trang trí hợp mệnh,...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hóa giải phong thủy nhà 4 mặt tiền phạm họa hại

Để hóa giải nhà 4 mặt tiền phong thủy phạm họa hại, cần dựa vào ba yếu tố quan trọng là cửa chính, bếp ăn và phòng ngủ.

 • Cửa chính: Nếu cửa chính có hướng cung xấu thì nên xây thêm cửa phụ hướng cung tốt theo mệnh của gia chủ và sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn.
 • Bếp ăn: Theo quan niệm, bếp ăn “tọa hung hướng cát” sẽ thiêu rụi những khí xấu và thu hút vận may vào nhà.
 • Phòng ngủ: Xây dựng phòng ngủ và đặt giường ở các hướng tốt và trang trí nội thất với màu sắc phù hợp phong thủy của người sở hữu.

Hóa giải phong thủy nhà 4 mặt tiền phạm lục sát

Đối với nhà 4 mặt tiền phong thủy phạm hướng lục sát, có 2 cách thường được sử dụng để hóa giải những điều xấu mà cung này mang lại:

 • Sắp xếp lại các phòng chức năng, vị trí nội thất trong nhà, đặc biệt là ban thờ, cửa chính, phòng bếp.
 • Nhờ chuyên gia phong thủy sử dụng vật phẩm có công năng đặc biệt trong việc trấn giữ hướng nhà xấu.

Phương Uyên

Theo Chất lượng và Cuộc sống