Bà Trương Mỹ Lan mời thêm 2 luật sư ở Hà Nội tham gia bào chữa

Luật sư Giang Hồng Thanh và luật sư Nguyễn Huy Thiệp là 2 luật sư tại TP. Hà Nội vừa nhận lời bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bàTrương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Cụm trung tâm thương mại - khách sạn An Đông tại TP. HCM, một bất đọng sản thuộc tập đoàn Vạn Thịnh Phát (Ảnh minh họa)
Cụm trung tâm thương mại - khách sạn An Đông tại TP. HCM, một bất đọng sản thuộc tập đoàn Vạn Thịnh Phát (Ảnh minh họa)

Luật sư Giang Hồng Thanh (Trưởng văn phòng luật sư Giang Thanh) cùng luật sư Nguyễn Huy Thiệp (Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Huy Thiệp) vừa nhận lời bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị can Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Theo đó, khoảng 10 ngày gần đây, các luật sư đã được gặp thân chủ và có mặt cùng cơ quan điều tra trong quá trình làm việc với bà Lan.

Trước đó, 2 luật sư của Đoàn luật sư TP. HCM là Phan Trung Hoài và Phan Minh Hoàng cũng được Cơ quan Cảnh sát điều tra cấp giấy thông báo đăng ký bào chữa cho bị can Trương Mỹ Lan và được tạo điều kiện thuận lợi về các thủ tục và tham dự buổi lấy cung.

Bị can Trương Mỹ Lan là người sở hữu nhiều bất động sản, tài sản là cổ phiếu và được xếp vào danh sách những tỷ phú của Việt Nam. Bà Lan cùng 3 đồng phạm bị khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 7/10 để làm rõ tội 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cáo buộc các bị can đã gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân trong thời gian năm 2018 - 2019.

Sau khi bị bắt tạm giam, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan đã mời 4 luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, bà Lan cùng 3 bị can Trương Huệ Vân (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor), Nguyễn Phương Hồng (trợ lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và Hồ Bửu Phương (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt, nguyên phó tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân trong thời gian năm 2018-2019.

Trần Lê

Theo VietnamFinance