Bài trí nhà theo phong thủy, chiêu tài vượng khí

Phong thủy nhà cửa ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, phong thủy hiện nay được xem là một phạm trù khoa học. Vị trí đất, cách sắp xếp, màu sắc,… theo phong thủy không chỉ tăng được tính thẩm mỹ mà còn có thể cải thiện tài chính, vận may, thịnh vượng và được rất nhiều người quan tâm và xem trọng.

 

Bài trí nhà theo phong thủy, chiêu tài vượng khí - Ảnh 1

Nhiều chuyên gia nhận định, nhà có phong thủy tốt liên quan mật thiết đến sự hưng thịnh đem đến vượng khí, đặc biệt đối với những người làm kinh doanh. Do đó, khi mua nhà nên sắp xếp nhà cửa cho phù hợp với phong thủy để chiêu tài, chiêu lộc.

Tăng sự nổi bật của cửa chính: Cửa chính là nơi đâu đầu tiên mà mọi người đặt chân vào ngôi nhà cũng là nơi giao thoa của hai nguồn năng lượng bên trong và bên ngoài. Cửa chính là phần quan trọng không thể thiếu trong bất kì ngôi nhà nào dù lớn hay nhỏ. Nằm ở vị trí mặt tiền và cũng được xem là bộ mặt của gia chủ. Tô điểm, trang trí, làm nổi bật cửa ra vào sẽ thu hút các luồng khí tốt để mọi việc diễn ra thuận lợi, suông sẻ. Nên thường xuyên quét dọn sạch sẽ cửa trước, các bậc thềm hoặc khoảng sân ở xung quanh. Nên mở cửa chính ít nhất một lần vào buổi sáng để đón ánh nắng và nhận nguồn năng lượng tích cực, tốt hơn là nên đặt một chậu cây xanh ở cửa nhà.

Giữ sự sạch sẽ, trồng thêm nhiều cây xanh: Sự sạch sẽ, thông thoáng là yếu tố thu hút thêm nguồn khí tốt, mang lại sự thịnh vượng. Bừa bộn, bụi bẩn sẽ làm cảng trở vận may, ngăn cản sự lưu thông của nguồn khí tốt, mất mỹ quan. Ngoài ra, trồng thêm cây xanh tạo nên bầu không khí trong lành, không gian xanh mát, cây cảnh còn là biểu tượng của tài lộc đặc biệt là những cây mọng nước vì nước tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng.

Nhà bếp là nơi liên quan trực tiếp đến sự thu hút tài chính của gia chủ
Nhà bếp là nơi liên quan trực tiếp đến sự thu hút tài chính của gia chủ

Nhà bếp ngăn nắp: Nhà bếp là nơi liên quan trực tiếp đến sự thu hút tài chính của gia chủ, lựa vị trí phòng bếp phù hợp với không gian thoáng đãng mang lại dương khí tốt, thu hút tài lộc, điều cấm kỵ là không nên đặt căn bếp ở giữa nhà vì đó là vị trí trung tâm cần sự thông thoáng, rộng rãi. Bày trí căn bếp ngăn nắp, sạch sẽ. Lau chùi sắp xếp kệ bếp, kệ tủ giúp thu hút may mắn về tiền bạc nhiều hơn, tránh tích bụi bẫn và dầu mỡ hoặc ám mùi thức ăn gây cản trở năng lượng tốt.

Không nên để nước bị rò rỉ: Nước là yếu tố hình thành nên môi trường sống, nơi có nước cũng là nơi mà sự sống bắt đầu. Rò rỉ nguồn nước được xem là lãng phí tiền bạc, nên sửa chữa nhanh chóng những nơi bị rỉ nước hoặc những nơi nguồn nước bị ứ đọng. Nước được xem như biểu trượng của sự tích cực, là nhân tố quan trọng để đón tài lộc. Phải đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ và không bị dơ bẩn.

Biển địa chỉ nhà là chi tiết nhỏ mà ít ai để ý đến nhưng lại là chi tiết không kém phần quan trọng để thu hút tiền tài
Biển địa chỉ nhà là chi tiết nhỏ mà ít ai để ý đến nhưng lại là chi tiết không kém phần quan trọng để thu hút tiền tài

Sửa sang ngoại thất, nội thất: Sắp xếp, bố trí đồ vật hợp lý, sửa sang lại nhà cửa như thay đổi màu sắc, cách bày trí,… để loại bỏ những năng lượng xấu và phát huy tối đa năng lượng tốt. Tránh những sai lầm khi sửa chữa nhà cửa như cột nhà hình vuông, cột đối diện với cửa chính, cầu thang xoắn ốc, cửa chính đối diện phòng ngủ, cửa trước thông cửa sau,… Thay đổi ngoại thất phù hợp với phong thủy góp phần không nhỏ tạo ra vượng khí cho ngôi nhà.

Làm nổi bật biển số nhà: Biển địa chỉ nhà là chi tiết nhỏ mà ít ai để ý đến nhưng lại là chi tiết không kém phần quan trọng để thu hút tiền tài, đây là phần cần được chăm sóc kỹ lưỡng, vì biển số nhà nằm ở vị trí dễ thấy nhất. Lau chùi sạch sẽ, trang trí độc đáo tạo sự thu hút và chú ý cũng sẽ giúp đem thần tài đến gõ cửa.

Treo chuông gió ở cửa trước: Chuông gió được xem là vật dụng trang trí phổ biến ngoài vẻ đẹp còn tạo ra âm thanh thú vị, vui tai có thể hóa giải vận xui, xua đuổi tà khí và thu hút tài lộc, may mắn. Tốt nhất là nên treo chuông gió ở cửa chính hoặc cửa sổ tránh treo những nơi tối, thiếu ánh sáng, kín gió như nhà vệ sinh hoặc phòng bếp vì có thể tích tụ khí xấu.

Âm thanh của chuông gió được tạo ra từ nguồn gió tự nhiên, tiếng leng keng tạo ra năng lượng đem đến sự chú ý, thu hút những điều an lành, may mắn.

Trưng bày những vật phẩm phong thủy: Lựa chọn vật trang trí hợp với phong thủy sẽ mang lại nguồn tài khí và thu hút vận may, giúp cuộc sống được cải thiện tốt hơn. Có thể trưng bày một tượng Phật Di Lặc trong phòng khách, đặt tượng ngựa hoặc tượng rồng trong phòng làm việc mang đến đại cát, đại lợi, sự yên lành, thuận lợi và thăng tiến.

Những doanh nhân muốn thu hút được nhiều sinh khí tốt hơn có thể trang trí một số vật phong thủy chiêu tài, giữ lộc phù hợp với kinh doanh như đồng tiền, tùy hưu, cá chép, cóc Thiềm Thử, ông Địa, ông thần tài, …

Nguyên Ngọc

Theo Chất lượng và Cuộc sống