BĐS Hà Nội quý II: Giá trung bình căn hộ tăng 6%, nhà liền thổ giảm 44%

Giá bán trung bình căn hộ Hà Nội quý II/2023 ghi nhận đạt 2.026 USD/m2, tăng 6% so với quý trước, trong khi giá sơ cấp trung bình nhà liền thổ giảm 44%.

BĐS Hà Nội quý II: Giá trung bình căn hộ tăng 6%, nhà liền thổ giảm 44%
BĐS Hà Nội quý II: Giá trung bình căn hộ tăng 6%, nhà liền thổ giảm 44%

Giá trung bình căn hộ tăng 6%

Theo Cushman & Wakefield, quý II/2023, thị trường căn hộ Hà Nội ghi nhận gần 1.680 căn mở bán, giảm 17% so với quý trước và giảm 65% so với cùng kỳ năm trước.

Phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm đa số, khoảng 84%, trong nguồn cung mới chào bán trong quý. Hầu hết nguồn cung mới đến từ phía tây thành phố và đến từ giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu. Những dự án mở bán mới mà báo cáo ghi nhận đáng kể là Moonlight 1 Symphony (huyện Hoài Đức) và Capital Elite (quận Nam Từ Liêm).

Cũng trong quý này, số lượng căn hộ được bán ra đạt tới gần 2.100 căn, tăng 50% so với quý trước, nhưng vẫn giảm 60% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án ghi nhận lượng tiêu thụ tốt đến từ phía Tây và vùng ngoại ô thành phố cùng với tiến độ xây dựng tốt, pháp lý rõ ràng và tiện ích đa dạng.

Giá bán trung bình căn hộ Hà Nội quý II/2023 ghi nhận đạt 2.026 USD/m2, tăng 6% so với quý trước và tăng gần 6% so với cùng kỳ năm trước. Những dự án tăng giá chủ yếu là những dự án trung cấp và cao cấp đến từ khu vực phía tây (quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm).

Một số dự án hiện hữu đáng chú ý kể từ 2023 bao gồm dự án Le Grand Jardin với diện tích 2,6ha của chủ đầu tư Hanco 3, Masteri West Heights rộng 2,1ha của Masterise Homes, Vinhomes Smart City – Sakura với 4,8ha của Vinhomes và Capital Elite với 0,5ha từ Công ty TNHH Thủ Đô II.

Một số dự án tương lai đáng chú ý kể từ 2023 bao gồm dự án Đông Anh Smart City của chủ đầu tư BRG & Sumitomo với quy mô 300ha, dự án Vinhomes Cổ Loa của Vinhomes với 384,8ha và Central Residence của Gamuda Land với quy mô 6ha.

Giá sơ cấp trung bình nhà liền thổ giảm 44%

Đối với phân khúc thị trường nhà liền thổ, báo cáo Cushman & Wakefield cho thấy trong quý I đầu năm không có nguồn cung nhà liền thổ mới, tuy nhiên, nguồn cung quý II đã được cải thiện với 102 căn được mở bán, dù vẫn giảm 92% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung quý này chủ yếu đến từ giai đoạn tiếp theo của dự án hiện hữu HUD Mê Linh Central và lượng mở bán mới đến từ dự án Rue De Charme.

Những dự án có lượng tiêu thụ quý này đều là nhưng dự án có pháp lý đầy đủ, hạ tầng đồng bộ và đa dạng tiện ích. Chính vì vậy, thị trường đã từng bước có giao dịch trở lại với lượng tiêu thụ trong quý II/2023 ghi nhận bán được 48 căn, tăng 37% so với quý trước nhưng vẫn giảm 96% so với cùng kỳ năm trước.

Về giá bán, đa số các chủ đầu tư vẫn giữ nguyên giá nhưng đồng thời cũng đưa ra các chính sách bán hàng ưu đãi theo tiến độ thanh toán. Tuy nhiên, sự khan hiếm dự án cao cấp và sự đóng góp của các dự án mới nằm ở khu vực vùng ven Hà Nội có mức giá thấp hơn đã kéo giá sơ cấp trung bình nhà liền thổ toàn thị trường quý II/2023 giảm 44% so với quý trước và giảm 39% so với cùng kỳ năm trước, đạt 4.150 USD/m2.

Một số dự án đáng chú ý từ 2023 gồm có Mailand Hanoi City của Phú Long với 264ha, Him Lam Vĩnh Tuy của chủ đầu tư Him Lam với 2,17ha và Vinhomes Cổ Loa đến từ chủ đầu tư Vinhomes với 384,8ha.

Lệ Chi

Theo VietnamFinance