BIDV rao bán khoản nợ gần 500 tỷ của nhà Bách Giang và XD TM Cao Nguyên

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có thông báo bán đấu giá loạt khoản nợ trị giá hàng trăm tỷ đồng. Trong đó có 2 khoản nợ liên quan đến hai doanh nghiệp với giá khởi điểm 385,4 tỷ đồng liên quan đến Công ty TNHH XD và KD nhà Bách Giang và Công ty TNHH XD TM Cao Nguyên.

 

BIDV rao bán khoản nợ gần 500 tỷ của nhà Bách Giang và XD TM Cao Nguyên - Ảnh 1

Được biết, khoản nợ liên quan đến hai công ty trên có tổng dư nợ tạm tính đến ngày 06/5/2021 lên tới 482 tỷ đồng. Cụ thể, khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh Nhà Bách Giang có giá trị tạm tính đến ngày 6/5 là 236,7 tỷ đồng, gồm dư nợ gốc 97,3 tỷ đồng và dư nợ lãi 139,4 tỷ đồng. Khoản nợ Công ty TNHH XD TM Cao Nguyên có giá trị tạm tính đến ngày 6/5 là 245 tỷ đồng, gồm dư nợ gốc gần 100,7 tỷ đồng và dư nợ lãi 144,4 tỷ đồng.

Tiền lãi của các khoản nợ trên sẽ tiếp tục phát sinh từ 7/5 cho đến khi Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh Nhà Bách Giang thanh toán hết nợ gốc tiền vay tại BIDV Chi nhánh Nam Sài Gòn.

Nguồn: BIDV.
Nguồn: BIDV.

Cũng theo BIDV, tài sản bảo đảm cho khoản nợ trên bao gồm Khu đất I, II, III và IV thuộc Dự án KDC khu phố 4, Phường Phước Long A, Quận 9 và khu đất I5 và I7 thuộc Công ty Bách Giang. Đồng thời, toàn bộ quyền lợi của Công ty Cao Nguyên hình thành từ vốn vay và vốn tự có trong việc liên doanh đầu tư – kinh doanh dự án Đầu tư khu hạ tầng kỹ thuật nội bộ khu nhà ở I5 và I7 KDC Khu phố 4, Phường Phước Long A, Quận 9 của Công ty Bách Giang.

Theo tìm hiểu, ngoài khoản nợ trên, BIDV hiện cũng đang tìm đơn vị bán đấu giá cho khoản nợ của Công ty TNHH Thanh Hùng tại chi nhánh Vĩnh Long. Tổng dư nợ của Công ty Thanh Hùng tạm tính đến ngày 28/2/2021 là hơn 234 tỷ đồng (gốc, lãi và phí). Tài sản đảm bảo bao gồm nhà xưởng Huỳnh Mai (chi phí đầu tư xây dựng nhà máy và máy móc thiết bị), nhà máy Thanh Hùng (máy móc thiết bị và tài sản gắn liền với đất) và 1 xe ô tô 7 chỗ hiệu Ford Everest.

Bảo Châu

Theo Kinh doanh & Phát triển