Cận cảnh tòa tháp bậc nhất Lào Cai mở bán sau 6 năm xây dựng

Được khởi công từ năm 2017, sau 6 năm dự án The Manor Eco Lào Cai mới cất nóc và đang trong quá trình đi vào giai đoạn hoàn thiện để bàn giao. Được cho là tòa tháp “bậc nhất” thành phố Lào Cai nhưng dự án lại khá kín tiếng, lượng giao dịch mua bán, chuyển nhượng không nhiều

Theo ghi nhận của VietnamFinance đầu tháng 7/2024, dự án The Manor Eco đang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến, vào quý 4 năm nay toàn bộ toà tháp sẽ được đưa vào vận hành. Tại thời điểm hiện tại, dự án đang được mở bán, tuy nhiên theo ghi nhận giao dịch khá trầm.

Cận cảnh tòa tháp bậc nhất Lào Cai mở bán sau 6 năm xây dựng - Ảnh 1
Mức giá giao dịch của dự án khoảng từ 29 triệu đồng – 37 triệu đồng/m2 tuỳ từng vị trí và loại sản phẩm. Đây được cho là mức giá khá cao so với mặt bằng chung cư, thậm chí đắt hơn cả đất nền.
Cận cảnh tòa tháp bậc nhất Lào Cai mở bán sau 6 năm xây dựng - Ảnh 2
Tòa tháp The Manor Eco khởi công ngày 8/7/2017, cất nóc ngày 1/7/2023, sau 6 năm thi công, tới nay đã gần hoàn thiện. Chủ đầu tư ban đầu của toà tháp này là Công ty cổ phần Bitexco.
Cận cảnh tòa tháp bậc nhất Lào Cai mở bán sau 6 năm xây dựng - Ảnh 3
Nhiều khách hàng quan tâm cho biết, hiện có rất ít thông tin về giao dịch căn hộ ở đây. Tìm kiếm thông tin cũng chỉ có 1 vài tin rao bán hàng từ 7/2023
Cận cảnh tòa tháp bậc nhất Lào Cai mở bán sau 6 năm xây dựng - Ảnh 4
Một nhân viện môi giới ở đây cho biết, mức độ quan tâm dự án khá thấp, thi thoảng mới có khách hàng hỏi thăm, chủ yếu là các nhà đầu tư Hà Nội chứ người dân Lào Cai gốc thì ít ai có nhu cầu ở. Khách cũng chỉ hỏi để tham khảo giá chứ chưa ai đến xem căn hộ cả
Cận cảnh tòa tháp bậc nhất Lào Cai mở bán sau 6 năm xây dựng - Ảnh 5
Nhiều khách hàng đã đặt mua căn hộ ở dự án này cách đây 3 năm, nay muốn bán lại nhưng hầu như không có khách hỏi thăm dù chấp nhận bán rẻ hơn giá chủ đầu tư 50 - 100 triệu đồng.
Cận cảnh tòa tháp bậc nhất Lào Cai mở bán sau 6 năm xây dựng - Ảnh 6
Năm 2022, dự án này được đổi chủ. Theo đó UBND tỉnh Lào Cai có quyết định chấp thuận cho phép chuyển nhượng tòa The Manor Tower Lào Cai của của Công ty CP Bitexco. Bên nhận chuyển nhượng là công ty CP Đầu tư và Phát triển Sa Pa Lào Cai. Tuy nhiên, giá trị chuyển nhượng chưa được công bố.
Cận cảnh tòa tháp bậc nhất Lào Cai mở bán sau 6 năm xây dựng - Ảnh 7
The Manor Tower Lào Cai (phường Bắc Cường, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai) được xây dựng trên khu đất rộng hơn 15 nghìn m2, với diện tích xây dựng gần 9 nghìn m2, tổng diện tích sàn gần 80 nghìn m2, mật độ xây dựng 58%.
Cận cảnh tòa tháp bậc nhất Lào Cai mở bán sau 6 năm xây dựng - Ảnh 8
Chủ mới của toà tháp bậc nhất tỉnh Lào Cai - Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sa Pa Lào Cai cũng được biết đến là thành viên đứng đầu Liên danh Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sapa Lào Cai và Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Đông Bắc Sa Pa với quy mô hơn 160ha, tổng mức đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng.

Khôi Nguyên

Theo VietnamFinance