Cầu treo đẹp nhất Đà Lạt chưa bao giờ hết ‘hot’, hiểm trở cỡ nào khách cũng muốn đến check-in

Cây cầu này được gọi là cầu treo nguy hiểm nhất xứ sương mù là vì cầu bắc ngang một con suối khá lớn.

Có những cây cầu treo chênh vênh giữa núi đồi, cho ta cảm giác mạo hiểm xen lẫn thích thú và gần gũi với thiên nhiên hơn bao giờ hết.

Thành phố sương mù chiếm nhiều tình cảm của mọi người vì sự thơ mộng đến từ những khung cảnh rất đỗi bình dị và mộc mạc, tưởng chừng như một cành hoa nhỏ ven đường cũng đủ làm ai đó xiêu lòng.

Cách trung tâm thành phố khoảng 15km, cây cầu treo bắc qua sông La Bá, một nhánh sông thượng nguồn của hồ Đơn Dương (hồ Đa Nhim), là điểm check in được các phượt thủ ưa chuộng. 

Cầu treo đẹp nhất Đà Lạt chưa bao giờ hết ‘hot’, hiểm trở cỡ nào khách cũng muốn đến check-in - Ảnh 1

Khác với những cây cầu treo ở Đà Lạt nằm trong những khu du lịch, cầu treo La Bá là một cây cầu dân sinh được người dân địa phương qua lại hàng ngày. Cầu treo La Bá được gọi là cầu treo nguy hiểm nhất xứ sương mù là vì cầu bắc ngang một con suối khá lớn. Khoảng cách từ cầu xuống mặt nước từ 10-15m.

Lan can bảo vệ cầu treo cũng chỉ là những dây sắt trông khá mỏng manh, khoảng cách xa nhau khá thô sơ. Bên cạnh việc thách thức du khách chinh phục địa hình hiểm trở thì nơi đây ẩn chứa một khung cảnh thiên nhiên làm lay động lòng người. 

Cầu treo đẹp nhất Đà Lạt chưa bao giờ hết ‘hot’, hiểm trở cỡ nào khách cũng muốn đến check-in - Ảnh 2

Hai bên cầu treo La Bá là rừng thông xanh mát, bạt ngàn tựa như một khung cảnh trong các câu chuyện cổ tích. Có cầu gỗ, có rừng thông, có suối chảy… các bạn trẻ đến đây như tìm đến một chốn bình yên nơi phố núi mộng mơ. Mặc dù cầu treo La Bá có hơi đáng sợ nhưng đây luôn là điểm đến được giới trẻ săn đón mỗi khi đến Đà Lạt.

Phương Hà

Theo Chất lượng và Cuộc sống