Công ty Tân Tạo (ITA) xin hoãn công bố thông tin vụ mở thủ tục phá sản nhưng HoSE đã từ chối

Vào ngày 12/7 vừa qua, Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản số 1222/SGDHCM-NY gửi Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Mã CK: ITA) về việc công bố thông tin liên quan đến vụ thủ tục phá sản.

Văn bản có nêu rõ, Ngày 07/07/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) đã nhận được công văn số số 249/CV-ITACO-22 ngày 05/07 của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo phúc đáp công văn yêu cầu công bố thông tin ngày 28/06 của HOSE.

Theo nội dung công văn từ ITA, Công ty đề nghị HOSE cho tạm hoãn công bố thông tin đến khi có kết luận của cấp có thẩm quyền. Nguyên do là ITA đánh giá việc công bố thông tin về quyết định của tòa án mở thủ tục phá sản trong khi căn cứ mở thủ tục phá sản dựa vào bản án có nhiều sai phạm, trái pháp luật sẽ gây bất lợi cho Công ty, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đồng thời, ITA đã có đơn kêu cứu bị ép phá sản gửi các cấp có thẩm quyền và các cấp đã có chỉ đạo giải quyết đơn kêu cứu của Công ty.

Công ty Tân Tạo (ITA) xin hoãn công bố thông tin vụ mở thủ tục phá sản nhưng HoSE đã từ chối - Ảnh 1

Trả lời yêu cầu của ITA, HOSE cho biết do không có thẩm quyền tạm hoãn công bố thông tin của tổ chức niêm yết, đồng thời việc chậm công bố thông tin của ITA vi phạm quy định về công bố thông tin. Do đó, HOSE đề nghị ITA thực hiện theo quy định về công bố thông tin để đảm bảo nghĩa vụ của tổ chức niêm yết và quyền lợi của cổ đông.

Những ngày qua, trước những thông tin lùm xùm xung quanh việc mở thủ tục phá sản cùng với đó là sự giảm chung của thị trường đã khiến cổ phiếu ITA bị bán mạnh trong các phiên giao dịch.

Kết phiên giao dịch ngày 14/7 cổ phiếu ITA về mức giá  7.340 đồng/cổ phiếu, giảm gần 60% so với đầu năm.

Diễn biến cổ phiếu ITA kể từ đầu năm 2022.  
Diễn biến cổ phiếu ITA kể từ đầu năm 2022.  

Bảo Châu

Theo Kinh doanh & Phát triển