Cục Thuế công bố danh sách nợ thuế, một doanh nghiệp bất động sản nợ thuế 75 tỷ đồng

Theo danh sách của Cục Thuế tỉnh Đồng Nai, nhóm thứ 2 nợ thuế có 3 doanh nghiệp hoạt động ngành bất động sản với số tiền nợ từ 45 tỷ đến 75 tỷ đồng.

 

Nguồn ảnh: Thế giới tiếp thị
Nguồn ảnh: Thế giới tiếp thị

Cục Thuế tỉnh Đồng Nai vừa công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế tính đến hết ngày 31/8/2023 với tổng cộng 115 doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tổng mức nợ thuế của các doanh nghiệp này là gần 776 tỷ đồng.

Cụ thể, nhóm đứng đầu danh sách nợ thuế đợt này bị cơ quan thuế nêu tên gồm có hai doanh nghiệp, trong đó dẫn đầu danh sách là Công ty TNHH MTV Trịnh Phong Giang với số tiền nợ thuế 107,4 tỷ đồng, kế đến là Công ty TNHH MTV nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm nợ trên 100 tỷ đồng.

Nhóm thứ hai nợ thuế gồm có ba doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với số tiền nợ thuế từ 45 tỷ đồng đến 75 tỷ đồng. Trong nhóm này, nợ thuế nhiều nhất là Công ty TNHH khu đô thị Phú Hội với số tiền nợ thuế là 75 tỷ đồng, Công ty L.H.P là doanh nghiệp nợ thuế ít nhất (nợ 45 tỷ đồng).

Cũng theo danh sách, 115 doanh nghiệp với tổng số tiền nợ thuế gần 776 tỷ đồng cho thấy, nợ trên 100 tỷ đồng có 2 doanh nghiệp, nợ từ 45 tỷ đồng đến 75 tỷ đồng có 3 doanh nghiệp, nợ từ hơn 20 tỷ đồng đến 41 tỷ đồng có 5 doanh nghiệp, nợ từ 11 tỷ đồng đến gần 16 tỷ đồng có 8 doanh nghiệp, nợ từ hơn 5 tỷ đồng đến 9 tỷ đồng có 7 doanh nghiệp, nợ từ 1 tỷ đồng đến gần 5 tỷ đồng có 21 doanh nghiệp và số còn lại là 69 doanh nghiệp nợ từ 11 triệu đồng đến gần 970 triệu đồng.

Đại diện Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cho biết, những doanh nghiệp trên vi phạm quy định tại điểm a khoản 1 Điều 100 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH và điểm g khoản 1 Điều 29 Nghị định 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ.

Ngoài việc công khai danh sách nợ thuế, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai còn áp dụng các biện pháp khác đối với doanh nghiệp nợ thuế như cưỡng chế nợ thuế.

Đáng chú ý, trong tháng 6 vừa qua, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với chủ một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản khi doanh nghiệp này chay ỳ nợ thuế.

Cụ thể, doanh nghiệp đó là Công ty TNHH khu đô thị Phú Hội với việc nợ thuế 75 tỷ đồng.

Công ty TNHH khu đô thị Phú Hội được biết đến là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Phú Hội (tên thương mại: dự án Mega City 2 hoặc dự án Mega City 2 Phú Hội) tại đường 25C, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; Kim Oanh Group là đơn vị phát triển và phân phối độc quyền dự án.

Được biết, trong vài năm qua, dự án Mega City 2 từng vướng nhiều lùm xùm liên quan đến pháp lý. Công ty TNHH khu đô thị Phú Hội là một trong những doanh nghiệp “chay ỳ” nợ thuế trong một thời gian và đã bị Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cưỡng chế hóa đơn nhiều lần.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống