Đà Nẵng sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Tại sự kiện “Gặp gỡ Đà Nẵng 2024” dự kiến tổ chức ngày 26/1 với khoảng 400 khách mời trong nước và quốc tế tham dự, TP Đà Nẵng sẽ giới thiệu những nguồn lực đang có nhằm sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới!

Theo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, sự kiện “Gặp gỡ Đà Nẵng 2024” nhằm quảng bá hình ảnh, thế mạnh và sự sẵn sàng của TP trong hội nhập quốc tế, đồng thời đón đầu làn sóng đầu tư trong các lĩnh vực trọng điểm mới như các ngành công nghệ cao, công nghệ bán dẫn, công nghệ tài chính, với phương châm “Hướng đến hợp tác bền vững vì sự phát triển và thịnh vượng”.

Đà Nẵng sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới - Ảnh 1

TP Đà Nẵng trao giấy chứng nhận cho các nhà đầu tư trong năm 2023.

Sự kiện dự kiến thu hút 300 - 400 khách mời trong nước và quốc tế tham dự, gồm đại diện lãnh đạo Chính phủ, đại diện lãnh đạo các bộ ngành liên quan, một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài; một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp do kiều bào đầu tư tại Việt Nam; các tập thể, cá nhân nước ngoài được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đây là diễn đàn để Đà Nẵng giới thiệu các định hướng chính sách hội nhập và ưu tiên phát triển trong thời gian đến. Đồng thời là cơ hội đối thoại để các đối tác chia sẻ góc nhìn đa chiều từ chính quyền, doanh nghiệp, các nhà ngoại giao và khách mời quốc tế về sự sẵn sàng của Đà Nẵng cũng như kỳ vọng của các đối tác đối với TP trong thời gian tới. Đây cũng là sự kiện mở đầu năm 2024, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội kết nối mới giữa TP Đà Nẵng và các đối tác.

Trong chuỗi các hoạt động của sự kiện, sáng ngày 26/1/2024 sẽ diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng; cùng với đó là tọa đàm về xây dựng chính sách phát triển lĩnh vực thiết kế vi mạch của TP. Các đại biểu cũng sẽ thăm và khảo sát thực tế Khu công nghệ cao, cảng Liên Chiểu, khu CNTT tập trung, công viên phần mềm và một số cơ sở văn hóa – xã hội của TP.

Chiều cùng ngày, bên cạnh phiên toàn thể, các đại biểu sẽ tham dự hai phiên chuyên đề về “Khơi thông nguồn lực hợp tác quốc tế thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội” và “Đà Nẵng sẵn sàng đón làn sóng mới!”. TP Đà Nẵng cũng ký kết bản ghi nhớ TP với các tổ chức quốc tế (ADB, USAID), các Tập đoàn Synopsys International Limited, Intel; trao Giấy chấp thuận chủ trương đầu tư cho công ty KP Aero (Hàn Quốc) với dự án về hàng không vũ trụ trị giá 20 triệu USD.

Dịp này cũng diễn ra lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhằm tri ân các cơ quan đại diện nước ngoài, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng.

Hải Châu

Theo Doanh nghiệp Việt Nam