Đầu tư LDG lên tiếng về quyết định khởi tố tại dự án khu dân cư Tân Thịnh

Sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai quyết định khởi tố vụ án hàng trăm căn biệt thự, nhà liền kề xây trái phép tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (HoSE: LDG) đã lên tiếng thông tin về sự việc.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án khu dân cư Tân Thịnh do Đầu tư LDG (HoSE: LDG) làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

LDG cho biết, ngày 7/4/2023, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức công bố bản kết luận thanh tra ngày 23/3/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai đối với dự án khu dân cư Tân Thịnh và thông tin này được truyền tải đến dư luận thông qua các cơ quan truyền thông, báo chí.

Việc khởi tố nhằm mục đích làm rõ sai phạm của một số cá nhân, tổ chức theo nội dung kiến nghị biện pháp xử lý tại điểm 1, Mục Đ của kết luận thanh tra.

Về phía doanh nghiệp, kết luận thanh tra có nêu các kết luận chính liên quan đến trách nhiệm như sau:

Thứ nhất, kết luận nêu rõ các vi phạm hành chính của doanh nghiệp bao gồm: xây dựng khi chưa hoàn thành các thủ tục xin phép về hạ tầng, chưa bổ sung đầy đủ hồ sơ thiết kế xây dựng, thiếu các hồ sơ liên quan đến hoạt động xây dựng hạ tầng, vi phạm hành chính trong quá trình khai thác, sử dụng đất đai.

Trong đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính về giấy phép xây dựng đất đai. Doanh nghiệp đã chấp hành nộp phạt hành chính với số tiền hơn 6,5 tỷ đồng vào Kho bạc Nhà nước.

Thứ hai, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thời gian tới, doanh nghiệp phải bổ sung các thủ tục còn thiếu về hoạt động xây dựng, thủ tục đất đai và các thủ tục pháp lý liên quan để sớm hoàn thiện các thủ tục hành chính theo quy định và báo cáo cơ quan chức năng liên quan về tiến độ thực hiện, đồng thời không được thực hiện bất kỳ giao dịch nào của dự án cho đến khi hoàn thành các thủ tục liên quan đến việc bán nhà hình thành tương lai.

Theo LDG, với kết luận thanh tra này, dự án khu dân cư Tân Thịnh sẽ được tiếp tục bổ sung các thủ tục để triển khai hoàn thành dự án.

Công ty đang tiếp tục thực hiện bổ sung các thủ tục theo quy định và báo cáo cơ quan chức năng theo kết luận thanh tra để sớm hoàn thành pháp lý dự án, triển khai kinh doanh theo đúng trình tự pháp luật quy định.

Anh Phan

Theo VietnamFinance