Đề nghị thu hồi đất dự án của Công ty Cổ phần cà phê Trung Nguyên tại huyện Bảo Lâm

UBND huyện Bảo Lâm vừa trình UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, ban hành quyết định thu hồi đất dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) của Công ty Cổ phần cà phê Trung Nguyên.

Trước đó, vào tháng 9/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định chấm dứt dự án này, giao UBND huyện Bảo Lâm quản lý, sử dụng diện tích đất sau khi thu hồi theo quy định.

Theo tìm hiểu, tháng 10/2017, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend - Lộc An của Công ty Cổ phần cà phê Trung Nguyên.

Mục tiêu của dự án là xây dựng không gian thưởng lãm và trưng bày để kinh doanh sản phẩm cà phê Trung Nguyên và các loại hàng hóa khác; kinh danh dịch vụ ăn uống, góp phần tạo việc làm, đóng góp ngân sách cho địa phương. Dự án này có diện tích 15.529m2 đất và tổng mức đầu tư 33 tỷ đồng (trong đó vốn của Công ty Cổ phần cà phê Trung Nguyên 15 tỷ đồng, còn lại là vốn huy động khác).

Theo tiến độ đầu tư ghi tại quyết định chủ trương đầu tư, đến hết quý III/2019, dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend phải hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, dự án này từng bị Bộ Kế hoạch và Đầu tư kết luận là một trong những dự án chậm tiến độ so với quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Xem thêm: Lâm Đồng: Xem xét thu hồi dự án đầu tư của Công ty Cổ phần Vinasolar Bảo Lộc

Minh Đức

Theo VietnamFinance