Đô thị Kinh Bắc huy động nghìn tỷ trái phiếu để mở rộng đầu tư và cơ cấu lại nguồn vốn

Theo thông tin từ phía Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (Mã: KBC), doanh nghiệp vừa công bố kết quả chào bán thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 24 tháng.

Đô thị Kinh Bắc huy động nghìn tỷ trái phiếu để mở rộng đầu tư và cơ cấu lại nguồn vốn - Ảnh 1

Được biết, lô trái phiếu này có  kỳ hạn 24 tháng, ngày đáo hạn tương ứng là 3/6/2023. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng cổ phiếu KBC thuộc sở hữu của bên thứ ba và không phải nợ thứ cấp của công ty. Lãi suất áp dụng cố định là 10,5%/năm, trả lãi 6 tháng/lần.

Phía Kinh Bắc cho biết, mục đích phát hành nhằm: Thực hiện các chương trình, đầu tư dự án; tăng quy mô vốn hoạt động và cơ cấu lại nguồn vốn của doanh nghiệp.

Theo kết quả được công bố, có tổng cộng 31 nhà đầu tư trong nước và một nhà đầu tư nước ngoài mua hết số trái phiếu nói trên. Trong đó, 4 nhà đầu tư tổ chức trong nước đã mua hơn 751 tỷ đồng trái phiếu, chiếm tỷ lệ 75% số vốn huy động. Lô trái phiếu này do CTCP Chứng khoán Dầu Khí (PSI) đứng ra làm đại lý phát hành, tổ chức tư vấn hồ sơ, đăng lý lưu ký và quản lý chuyển nhượng.

Kinh Bắc công bố phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu (Nguồn: KBC).  
Kinh Bắc công bố phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu (Nguồn: KBC).  

Được biết trong năm 2021, công ty của ông Đặng Thành Tâm dự tính thu xếp nguồn vốn khoảng 3.000 – 5.000 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng các dự án cũ và mới và bổ sung nguốn vốn kinh doanh cho doanh nghiệp thông qua hình thức vay tín dụng và phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Trong đó, trọng điểm là dự án Khu công nghiệp đô thị Tràng Cát. Đây là dự án do tổng công ty nắm giữ 100% vốn với diện tích 584,9ha và đã đền bù giải phóng mặt bằng 582ha. Kinh Bắc cho biết đã hoàn thành nộp hết tiền sử dụng đất cho Khu đô thị Tràng Cát và Thành Phố Hải Phòng đã vừa bàn giao hiện trạng đất trên thực địa. Đây là đại đô thị lớn ở Hải Phòng và sẽ đóng góp lớn lớn cho cổ đông trong nhiều năm tới.

Bảo Châu

Theo Kinh doanh & Phát triển