Dự án Nam tiến đầu tiên của Kita Group đã không triển khai lại còn gây ngập úng cả vùng

Dự án được khởi công từ đầu năm 2021 nhưng đến nay dù đã quá thời hạn bàn giao Stella 79 lại rơi vào nghịch lý vẫn là một bãi đất trống.

Dự án Nam tiến đầu tiên của Kita Group đã không triển khai lại còn gây ngập úng cả vùng - Ảnh 1

Sau nhiều năm thông tin quảng bá, dự án đầu tiên của Kita Group tại TP. HCM không được triển khai như kỳ vọng. Với vị trí án ngữ ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt, dự án quây tôn rồi bỏ trống, cỏ cây mọc um tùm tạo nên hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Dự án Khu nhà ở và thương mại dịch vụ Stella 79 (tên thương mại là Stella En Tropic) do Tập đoàn Kita Group làm chủ đầu tư nằm cạnh đường Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Về quy mô, dự án được chia thành 3 phân khu với 5 tòa tháp căn hộ cao 25 tầng và 2 tầng hầm, có tổng diện tích hơn 30.000m2 dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng 1.200 căn hộ.

Từ nhiều năm trước, thông tin về dự án Stella En Tropic đã được quảng bá rộng rãi. Khách hàng kỳ vọng dự án sớm hoàn thiện, góp phần tạo nên sự đa dạng trong lựa chọn về chốn an cư.

Quá thời hạn bàn giao nhưng dự án vẫn chỉ là bãi đất trống

Dự án Nam tiến đầu tiên của Kita Group đã không triển khai lại còn gây ngập úng cả vùng - Ảnh 2

Đầu năm 2021, Kita Group và đơn vị xây dựng Newtecons đã huy động máy móc, thiết bị vào dự án để thi công phần hầm móng và nhà điều hành. Theo dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và bàn giao vào vào quý 1/2023. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ dừng lại tại đó, bây giờ đã là quý 4/2023, Stella En Tropic vẫn đang nằm “trên giấy”.

Theo ghi nhận thực tế, vị trí dự án hiện vẫn là bãi đất trống được quây tôn, cỏ cây dại mọc che thân người. Ngoài căn nhà điều hành, trưng bày nằm ở một góc, chưa có bất kỳ tòa chung cư nào được xây dựng và cũng chưa có dấu hiệu nào cho thấy, dự án sẽ sớm được khởi động thi công.

Nhiều người thất vọng khi mất đi một lựa chọn về chốn an cư, thì việc san lấp hồ nước lấy mặt bằng cho dự án vô tình trở thành một trong tác nhân gây ngập lụt cho các hộ dân sống gần kề mỗi khi mưa xuống.

Kita Group lấy đất để làm dự án khiến người dân xung quanh sống trong cảnh ngập lụt

Dự án Nam tiến đầu tiên của Kita Group đã không triển khai lại còn gây ngập úng cả vùng - Ảnh 3

Theo thông tin từ báo Công lý và Xã hội, một hộ dân ở gần dự án cho biết, rước đây, khi trời mưa, nước sẽ thoát xuống hồ sen (hiện đã bị Kita Group san lấp) và đường cống An Dương Vương. Nay hồ sen đã bị san lấp, đường cống An Dương Vương không đủ lớn để thoát nước, nên mỗi khi mưa to là diễn ra tình trạng ngập lụt.

Mỗi khi mưa to, đều xảy ra tình trạng ngập lụt, người dân chật vật trong sinh hoạt, kinh doanh và sản xuất. Đầu mùa mưa, phía chủ đầu tư và địa phương có tiến hành khơi thông đường cống nhưng việc này không xử lý triệt để vấn đề ngập lụt. Rất mong địa phương quan tâm làm lại đường cống to hơn và dự án sớm triển khai đấu nối hoàn thiện hệ thống thoát nước”, người dân chia sẻ.

Khi nhận được phản ánh của báo chí, đại diện Kita Group cho biết, vấn đề dự án hiện chưa triển khai xây dựng do chưa hoàn thiện pháp lý, thanh khoản thị trường kém và do thời gian dịch bệnh Covid-19.

Vị này cũng cho biết thêm, công ty sẽ sớm hoàn thiện pháp lý, khi giấy tờ pháp lý đầy đủ, công ty sẽ đẩy mạnh triển khai dự án và tung sản phẩm ra thị trường.

 

Kita Group được thành lập từ năm 2014, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực như: đầu tư bất động sản, đầu tư tài chính, phân phối sản phẩm bất động sản, xây nhà cao tầng, xây khu đô thị, hoàn thiện nội thất…

Doanh nghiệp này phát triển các dự án bất động sản trải dài từ Bắc tới Nam với các dự án tiêu biểu như: Stella Mega City Cần Thơ, Stella 927, Golden Hills, Stella Quốc Oai, Stella Hải Dương, Stella Ocean park,…

Phương Uyên

Theo Chất lượng và Cuộc sống