Dự án nghìn tỷ của Tân Á Đại Thành được rao bán chưa đủ điều kiện, Sở Xây dựng Nghệ An nói gì?

Mới đây, Sở Xây dựng Nghệ An đã ban hành văn số 1941/SXD-QLN về việc kinh doanh bất động sản (BĐS) ở dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ (dự án Meyresort Bãi Lữ) – dự án do Tập đoàn Tân Á Đại Thành làm đơn vị phát triển.

Tời gian gần đâ, trên các trang mạng xã hội xuất hiện loạt thông tin về việc dự án Meyresort Bãi Lữ do CTCP Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư đang diễn ra các hoạt động quảng cáo rao bán các sản phẩm của dự án.

Dự án Meyresort Bãi Lữ đang được rao bán trên các trang mạng.  
Dự án Meyresort Bãi Lữ đang được rao bán trên các trang mạng.  

Trước những thông tin này, Sở Xây dựng Nghệ An khẳng định đến thời điểm hiện nay, chưa có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoặc văn bản thông báo dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Vì vậy, chủ đầu tư chưa được phép ký các loại hợp đồng huy động vốn này đối với các sản phẩm nhà ở tại dự án nêu trên.

Sở Xây dựng cũng cho biết, trường hợp các đối tượng khác rao bán sản phẩm nhà ở của dự án không thông qua chủ đầu tư, có dấu hiệu lừa đảo thì phải báo Cơ quan Công an để theo dõi, xử lý nghiêm các đối tượng này, tránh nguy, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường BĐS, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của khách hàng. Ngoài ra chủ đầu tư phải liên hệ với các tổ chức, cá nhân, sàn giao dịch BĐS có liên quan đã đăng tin quảng cáo rao bán sản phẩm nhà ở trên các trang mạng để đính chính và gỡ các thông tin này.

Công văn số 1941/SXD-QLN của Sở Xây dựng Nghệ An về việc dự án Meyresort Bãi Lữ đang được rao bán khi chưa đủ điều kiện. (Nguồn: UBND tỉnh Nghệ An)  
Công văn số 1941/SXD-QLN của Sở Xây dựng Nghệ An về việc dự án Meyresort Bãi Lữ đang được rao bán khi chưa đủ điều kiện. (Nguồn: UBND tỉnh Nghệ An)  

Đồng thời, Sở này yêu cầu UBND huyện Nghi Lộc chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND các xã Nghi Yên, Nghi tiến tổ chức tuyên truyền, phổ biến, đăng tải thông tin quy định của pháp luật về kinh doanh BĐS, điều kiện huy động vốn của dự án để người dân trên đại bàn được biết, đồng thời khuyến cáo người dân phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý dự án khi có ý định tham gia giao dịch, kinh doanh BĐS để tránh các thiệt hại có thể xảy ra. Cùng với đó, thường xuyên theo dõi, nắm bắt, cập nhật thông tin, tình hình diễn biến kinh doanh BĐS tại dự án nêu trên để có các biện pháp xử lý nghiêm, kịp thời nhằm tránh những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường BĐS.

Theo tìm hiểu, dự án Meyresort Bãi Lữ (giai đoạn 2) được khởi công tháng 10/2020, với mục tiêu mở rộng Khu biệt thự nghỉ dưỡng khách sạn và du lịch sinh thái Bãi Lữ, nằm trên khu đất có tổng diện tích 51,7 ha tại tại xã Nghi Yên và xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2.500 tỷ đồng. Dự án do CTCP Đầu tư Kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư. CTCP Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland (thành viên Tập đoàn Tân Á Đại Thành) là đơn vị phát triển dự án. Dự kiến dự án sẽ được khai trương vào quý IV/2023.

Phối cảnh dự án Meyresort Bãi Lữ.  
Phối cảnh dự án Meyresort Bãi Lữ.  

Liên quan đến dự án trên, mới đây, CTCP Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành (Meyland) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác phân phối chính thức dự án Meyresort Bãi Lữ (Nghệ An). Theo đó, 8 đại lý phân phối được Tân Á Đại Thành lựa chọn gồm: Liên minh 68 Group, Công ty cổ phần Bất động sản VHS, Công ty TNHH bất động sản Vland, Công ty TNHH VHG, Công ty cổ phần BĐS S-Real, Công ty CP Bất động sản Bắc Trung Bộ (thành viên Dat Xanh Services), Công ty bất động sản 4.0 và Công ty Địa ốc Miền Trung.

Uyển Nhi

Theo Kinh doanh & Phát triển