FLC sẽ miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Trịnh Văn Quyết, bà Hương Trần Kiều Dung và bầu bổ sung 2 người thay thế

Vừa qua, Tập đoàn FLC ra thông báo sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 10/6/2022, theo đó, sẽ bầu bổ sung thêm 2 thành viên Hội đồng quản trị và ba thành viên Ban Kiểm soát.

FLC dự kiên sẽ trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) đối với ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung. Đồng thời, công ty sẽ bầu 2 người thay thế, trong đó có 1 người là thành viên HĐQT quản trị độc lập.

Trước đó, do thiếu thành viên HĐQT độc lập mà FLC đã bị Ủy ban Chứng khán Nhà nước phạt 125 triệu đồng vào hồi cuối tháng 3.

FLC sẽ miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Trịnh Văn Quyết, bà Hương Trần Kiều Dung và bầu bổ sung 2 người thay thế - Ảnh 1

FLC cho biết, sẽ công bố danh sách các ứng viên bầu bổ sung vào HĐQT tối thiểu 10 ngày trước khi diễn ra phiên họp đại hội đồng cổ đông bất thường. Hiện tại, HĐQT FLC chỉ có 3 người gồm Chủ tịch Đặng Tất Thắng, 2 thành viên là Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền và ông Lã Quý Hiển.

Trước đó, vào đầu năm 2022, nhiều lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FLC đã bị bắt tạm giam do có hành vi vi phạm pháp luật. Cụ thể, ngày 29/3/2022, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam để phục vụ điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán và che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán. Đến ngày 8/4, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Hương Trần Kiều Dung bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc giúp sức cho ông Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán.

Sau khi ông Quyết và bà Dung bị bắt, HĐQT của Tập đoàn FLC còn ba người gồm ông Đặng Tất Thắng (được bầu làm Chủ tịch thay ông Quyết từ ngày 31/3), bà Bùi Hải Huyền (Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc), và ông Lã Quý Hiển (Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc). Tuy nhiên, đến ngày 14/4, Hai thành viên Ban Kiểm soát là bà Phan Thị Bích Phượng và ông Nguyễn Chí Cương cùng xin từ nhiệm. Đến ngày 20/5 vừa qua, thành viên cuối cùng của Ban Kiểm soát là ông Nguyễn Đăng Vụ cũng xin từ nhiệm. Hiện nay, Ban Kiểm soát của Tập đoàn FLC không còn lại ai. Sau loạt từ nhiệm này, FLC cũng sẽ bầu bổ sung thêm 3 thành viên vào ban kiểm soát.

Tập đoàn FLC chưa hoàn thành báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 nên chưa thể công bố báo cáo thường niên và cũng chưa đủ điều kiện tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2022.

Tập đoàn này đã phải đối mặt với nhiều khó khăn sau khi các lãnh đạo vướng vào lao lý. Sau khi bầu đủ thành viên HĐQT, FLC nhiều khả năng sẽ tổ chức phiên họp thường niên trước đó được xin gia hạn muộn nhất đến trước ngày 30/6.

Hà Thu

Theo Chất lượng và Cuộc sống