Giá trị kép của bất động sản gần trường học

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, bất động sản gần trường học chưa bao giờ hạ nhiệt, thường nằm trong top đầu các sản phẩm được săn đón nhất. Vinhomes Grand Park với hệ sinh thái giáo dục hoàn toàn khác biệt, được quy hoạch ngay cạnh nhà giúp trẻ phát triển toàn diện và tận hưởng một tuổi thơ trọn vẹn. Đây là những lý do khiến giá trị BĐS tại đại đô thị này luôn giữ được nhịp tăng trưởng bền vững.

Tiêu chí hàng đầu khi chọn chốn an cư

Tại hầu hết các quốc gia phát triển, hệ thống giáo dục chất lượng có tác động sâu sắc đến giá bán BĐS khu vực xung quanh vì những giá trị đặc biệt chúng đem lại cho cư dân.

Nghiên cứu của Đại học Công nghệ Queensland (Úc) cho thấy, người mua sẵn sàng trả thêm lần lượt 26% và 11% cho BĐS nằm trong khu vực có trường tiểu học và trung học được xếp hạng cao.

Nhà gần trường cũng đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng của các gia đình khi tìm chốn an cư. Một báo cáo của Hiệp hội Môi giới BĐS Mỹ về các yếu tố tác động đến quyết định mua nhà cho thấy, 23% người mua chọn nhà dựa vào tiêu chí chất lượng trường học, 20% chọn sự thuận tiện khi con cái đến trường. Còn tại Anh, 61% BĐS trong phạm vi 0,5 dặm (khoảng 800m) xung quanh trường học được bán với giá cao hơn khu vực khác.

Hệ sinh thái giáo dục cao cấp, khác biệt như tại Vinhomes Grand Park đang là “hàng hiếm”, thu hút nhiều gia đình chuyển về an cư  
Hệ sinh thái giáo dục cao cấp, khác biệt như tại Vinhomes Grand Park đang là “hàng hiếm”, thu hút nhiều gia đình chuyển về an cư  

Tại Việt Nam, hầu hết các dự án nhà ở gần trường học, nhất là gần các trường điểm, trường chất lượng cao, trường quốc tế, tư thục uy tín, có danh tiếng đều tăng giá vượt trội. Đặc biệt, các đô thị có quy mô lớn hình thành các tổ hợp trường liên cấp, trường quốc tế với hệ sinh thái giáo dục cao cấp, khác biệt đang là “hàng hiếm” khiến không chỉ các gia đình Việt mà nhiều người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam săn lùng.

Đơn cử như Vinhomes Grand Park, trong phạm vi bán kính 10km có tới gần 50 trường học các cấp phân bổ dày đặc. Trong đó có 29 trường công lập và 17 trường tư thục, dân lập, quốc tế.

Chỉ tính riêng nội khu dự án đã sở hữu hệ thống giáo dục phong phú với 24 trường học các cấp đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của con em cư dân. Hiện, 1 trường mần non và 2 trường liên cấp Vinschool đã hoạt động chính thức tại đại đô thị này.

Không dừng lại ở đó, hướng tới hệ sinh thái giáo dục đẳng cấp quốc tế, Vinhomes Grand Park còn bắt tay với các đơn vị giáo dục nổi tiếng để đưa tinh hoa thế giới về Việt Nam. Điển hình là sự hiện diện của Brighton College - ngôi trường danh tiếng có lịch sử gần 200 năm tại Vương quốc Anh. Đây là ngôi trường có tỷ lệ cao học sinh được nhận vào các trường đại học top đầu thế giới như nhóm Ivy League (Mỹ), đại học Oxford, Cambridge (Anh),…

Cùng với đó, Trường quốc tế Korea Global School (KGS) cũng đang được đẩy mạnh xây dựng. Trường KGS sẽ triển khai song song chương trình đào tạo quốc tế Cambridge và chương trình quốc tế Hàn Quốc, giảng dạy bằng 3 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt.

Hệ sinh thái giáo dục đa tầng với sự góp mặt những trường học danh tiếng bậc nhất thế giới không chỉ kiến tạo môi trường đào tạo chất lượng cao, dành riêng cho cư dân tinh hoa, mà đây còn là một trong những trụ cột quan trọng tạo nên giá trị bền vững cho BĐS tại Vinhomes Grand Park.

Nền tảng để trẻ phát triển toàn diện thể lực, trí lực và tâm lực

Đối với các gia đình có con nằm trong độ tuổi tới trường, việc lựa chọn nơi an cư trong khu vực có hệ thống giáo dục tốt như Vinhomes Grand Park đặc biệt quan trọng đối với quá trình trưởng thành và phát triển của con trẻ. Bên cạnh đó, hệ sinh thái, tiện ích dành cho trẻ của đại đô thị còn là “mảnh ghép” đặc biệt giá trị cho sự phát triển vượt trội của các cư dân nhí.

Hệ thống tiện ích dày đặc trong không gian xanh rộng tới 76ha sẽ cuốn các cư dân nhí vào các trò chơi vận động không biết chán. Ở đó, sau mỗi buổi tan trường, 15 công viên chủ đề sẽ mở ra “thiên đường trẻ thơ”, nơi trẻ vui vầy vận động, chạy nhảy trong không gian thiên nhiên, giúp tăng cường thể lực, kích thích lối sống năng động, thỏa mãn tính hiếu kỳ khám phá của trẻ.

Cư dân nhí được rèn luyện thể chất, tham gia các hoạt động cộng đồng hướng tới phát triển toàn diện  
Cư dân nhí được rèn luyện thể chất, tham gia các hoạt động cộng đồng hướng tới phát triển toàn diện  

Bên cạnh đó, các thành viên nhỏ tuổi thỏa sức lựa chọn các môn thể thao mình yêu thích, như bóng rổ, bóng chuyền, tennis, cầu lông, sân tập golf… để luyện tập và trau dồi kỹ năng từ bé. Hoạt động thể chất không những giúp bé có cơ thể khỏe mạnh còn giúp rèn luyện nhân cách, tình đoàn kết.

Không dừng ở cuộc sống lành mạnh, cư dân nhí Vinhomes Grand Park còn được khơi dậy lối sống nhân văn, ươm mầm yêu thương thông qua hoạt động thiết thực từ các Câu lạc bộ cộng đồng.

Các cư dân nhí tại Vinhomes Grand Park được thỏa thích phát triển cả thể chất lẫn tinh thần nhờ môi trường xanh, văn minh và đủ đầy tiện ích  
Các cư dân nhí tại Vinhomes Grand Park được thỏa thích phát triển cả thể chất lẫn tinh thần nhờ môi trường xanh, văn minh và đủ đầy tiện ích  

Chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa, từ rèn luyện kĩ năng sống, phát triển văn hóa trải nghiệm cho tới chăm sóc sức khỏe, các hoạt động hướng tới tương lai xanh như thực hành 5T (Tiết kiệm năng lượng, Tiết kiệm nước, Tái chế, Trồng cây, Tích điểm xanh), “tắt đèn, thắp sáng tương lai”… chính là nơi bồi dưỡng cho trẻ một tâm hồn trong sáng, giàu lòng yêu thương, là một phần không thể thiếu giúp cư dân nhí hoàn thiện bản thân hướng đến sự phát triển toàn diện về thể lực, trí lực và tâm lực.

Mang lại tuổi thơ muôn màu trải nghiệm cho cư dân nhí, Vinhomes Grand Park chính là tổ ấm, nơi trẻ được trưởng thành khỏe mạnh, tài năng, hạnh phúc. Đây cũng chính là những yếu tố khiến cuộc sống tại Vinhomes Grand Park trở nên khác biệt và tạo nên sức hút riêng cho “đại đô thị đáng sống” này trên thị trường BĐS phía Nam.

An Nhiên

Theo Chất lượng và Cuộc sống