Hòa Phát và KDI Holdings ‘nắm tay nhau’ làm loạt dự án gần 3.000 ha tại Khánh Hòa?

Ngày 30/11, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hoà cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan đã có buổi làm việc với Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn KDI Holdings và nghe hai doanh nghiệp báo cáo đề xuất ý tưởng đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh.

Hòa Phát và KDI Holdings ‘nắm tay nhau’ làm loạt dự án gần 3.000 ha tại Khánh Hòa? - Ảnh 1

Tại buổi làm việc, Hòa Phát KDI Holdings đã đề xuất nghiên cứu đầu tư các dự án trên địa bàn TP. Nha Trang và thị xã Ninh Hòa, bao gồm: Quy hoạch phân khu dọc hai bên bờ sông Cái và phát triển các dự án tại TP. Nha Trang; vùng kinh tế động lực công nghiệp – đô thị – dịch vụ Ninh Hòa tại các xã Ninh Xuân, Ninh Sim, Ninh Tây với đầy đủ chức năng như: Khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, khu đô thị suối khoáng nóng, khu bảo tồn, khu vui chơi giải trí và khu đô thị dịch vụ sân golf.

Được biết, dự án đầu tư khu đô thị dịch vụ và sân golf tại thị xã Ninh Hoà, quy mô khoảng 1.500 ha. Trong khi đó, dự án khu du lịch và dịch vụ suối khoáng nóng Trường Xuân quy mô khoảng 49 ha tại thị xã Ninh Hoà.

Trước đó, ngày 12 và 15/11, Hòa Phát và KDI Holdings đã gửi hai văn bản tới UBND tỉnh Khánh Hòa về việc đề xuất nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch, đề xuất đầu tư các dự án.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hòa Phát và KDI Holdings.  
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hòa Phát và KDI Holdings.  

Với những đề xuất của Hòa Phát và KDI Holdings, ông Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đánh giá cao ý tưởng đầu tư của 2 tập đoàn đối với định hướng phát triển của tỉnh.

Theo đó ông Ninh đề nghị thời gian tới, nhà đầu tư tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện ý tưởng đầu tư 2 dự án nêu trên, đảm bảo sự phát triển bền vững cho tỉnh, tạo sinh kế cho người dân và bố trí khu tái định cư cho các trường hợp bị ảnh hưởng. Đối với ý tưởng đầu tư dự án vùng kinh tế động lực công nghiệp – đô thị – dịch vụ Ninh Hòa, nhà đầu tư cần xem xét tới các ngành công nghiệp công nghệ cao, bảo vệ môi trường…

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan có văn bản chính thức trả lời những kiến nghị của chủ đầu tư; có phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất phục vụ cho các đề án phù hợp, tránh trùng lắp với các quy hoạch khác…

Ngoài Hòa Phát và KDI Holdings, tại Khánh Hòa, CTCP Tập đoàn FLC (Mã: FLC) cũng vừa mới đề xuất với Tỉnh ủy Khánh Hòa về việc nghiên cứu đầu tư dự án phức hợp đô thị nghỉ dưỡng tại vịnh Nha Phu với quy mô gần 8.700 ha cùng dự án toàn nhà cao 40 tầng tại đường Trần Phú. Quy mô nghiên cứu dự án là khoảng 8.650 ha, trong đó có 4.000 ha mặt nước và 4.650 ha đất nghiên cứu xây dựng.

Uyển Nhi

Theo Kinh doanh & Phát triển