Home Credit huy động 1.100 đồng qua 3 đợt trái phiếu

Home Credit cho biết trong tháng 8 và 9 vừa qua đã huy động thành công 3 đợt trái phiếu với tổng mệnh giá 1.100 tỷ đồng cho một số ngân hàng thương mại, nhà đầu tư.

Tỷ lệ nợ xấu của Home Credit ở dưới mức 3%.  
Tỷ lệ nợ xấu của Home Credit ở dưới mức 3%.  

Trong thông tin mới công bố, Home Credit cho biết đã huy động thành công 3 đợt trái phiếu với tổng mệnh giá 1.100 tỷ đồng trong tháng 8 và 9 vừa qua cho một số ngân hàng thương mại, các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Ví dụ cụ thể, ngày 31/8 Home Credit hoàn tất phát hành lô trái phiếu trị giá 600 tỷ đồng thành công. Theo đó, lô có kỳ hạn 24 tháng và đáo hạn vào ngày 31/8/2024.

“Sự minh bạch trong công bố thông tin và triển vọng kinh doanh của Home Credit là yếu tố hàng đầu để các đợt phát hành diễn ra thành công”, thông tin từ Home Credit.

Hoạt động trong lĩnh vực cung cấp tài chính tiêu dùng, Home Credit nằm trong số các công ty tài chính có thị phần áp đảo tại Việt Nam bên cạnh các đối thủ cạnh tranh. Home Credit đứng thứ 2 về thị phần (tính trên tổng dư nợ vay của thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam), duy trì tỷ lệ nợ xấu ở dưới mức 3% trong năm 2022.

Doanh nghiệp này phát triển dựa trên các quy chuẩn tài chính số, áp dụng các nguyên tắc kinh doanh bền vững.

Phan Minh

Phan Minh

Theo Doanh nghiệp Việt Nam