Kinh Bắc muốn thành lập doanh nghiệp nghìn tỷ làm dự án tại Long An

Sau Hưng Yên, Kinh Bắc của ông Đặng Thành Tâm tiếp tục sẽ cùng công ty con thành lập doanh nghiệp 1.500 tỷ đồng để đầu tư dự án tại Long An.

Kinh Bắc muốn thành lập doanh nghiệp nghìn tỷ làm dự án tại Long An - Ảnh 1

Cụ thể, mới đây, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (Mã: KBC) đã công bố thông tin sẽ hợp tác với hai đơn vị là CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng (SHP) và CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Mã: SGT) nhằm góp vốn thành lập CTCP Đầu tư Phát triển Long An.

Được biết CTCP Đầu tư Phát triển Long An có vốn điều lệ là 1.500 tỷ đồng. Trong đó, Kinh Bắc góp 450 tỷ đồng (chiếm 36% vốn). Như vậy, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2020, tính tới ngày 31/12/2020, Kinh Bắc đang sở hữu 86,54% vốn điều lệ tại CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng; CTCP Công nghệ – Viễn thông Sài Gòn.

Trước đó, KBC công bố huy động 400 tỷ đồng thông qua chào bán trái phiếu riêng lẻ nhằm tăng quy mô vốn hoạt động và/hoặc giải phóng mặt bằng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng các dự án công ty con đang triển khai. Thời gian dự kiến trong quý 1/2021.

Trước khi thành lập CTCP Đầu tư Phát triển Long An, vào đầu tháng 2/2021 Kinh Bắc của Chủ tịch Đặng Thành Tâm đã thành lập Công ty Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên để thực hiện dự án quần thể Công nghiệp – Đô thị lớn tại  Hưng Yên.

Công ty này được thành lập với vốn điều lệ là 1.800 tỷ đồng. Trong đó Tổng công ty phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP góp 1.080 tỷ đồng tương ứng 60% vốn cổ phần và Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài gòn Hải Phòng góp 180 tỷ đồng tương ứng 10% vốn cổ phần.

Đồng thời theo thông tin công bố về tình hình hoạt động của KBC, doanh nghiệp này cho biết trong năm 2021 sẽ tiếp tục triển khai dự án được coi là trọng điểm của công ty trong năm tới: Dự án Tràng Cát – dự án do KBC sở hữu 100% vốn đầu tư.

Kinh Bắc muốn thành lập doanh nghiệp nghìn tỷ làm dự án tại Long An - Ảnh 2

Được biết, dự án Tràng Cát có diện tích 584,9ha và đã đền bù giải phóng mặt bằng 582ha. Hiện nay, KBC đã hoàn thành nộp hết tiền sử dụng đất cho Khu đô thị Tràng Cát và chính quyền Thành Phố Hải Phòng đã vừa bàn giao hiện trạng đất trên thực địa cho Công ty để làm các thủ tục triển khai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án để đưa vào vận hành khai thác kinh doanh.

Ngoài ra, lãnh đạo Kinh Bắc cũng cho biết thêm với việc kiểm soát dịch COVID-19 của Chính Phủ cũng như những thành tựu kinh tế đã đạt được trong năm 2020, KBC sẽ tiếp tục thu hút đầu tư từ các dòng vốn nước ngoài, vốn FDI. Theo đó KBC sẽ tập trung khai thác thế mạnh ở các quỹ đất khu công nghiệp sẵn có cũng như phát triển các quỹ đất công nghiệp ở những vị trí chiến lược cùng các quỹ đất khu dân cư đi kèm, hướng đến việc xây dựng các đại đô thị công nghiệp hiện đại trong tương lai.

Đồng thời KBC sẽ tiếp tục triển khai các hợp đồng đã ký kết trong năm 2020 và đầu 2021, theo các hợp đồng đã ký, KBC ước tính kết quả từ các hợp đồng này là: Doanh thu hợp nhất ước đạt khoảng 3000 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt trên 1000 tỷ đong. Kết quả này chủ yếu từ các KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh, KCN Quang Châu và Khu đô thị Phúc Ninh và Khu đô thi Tràng Duệ.

Uyển Nhi

Theo Kinh doanh & Phát triển