Lộ diện doanh nghiệp trúng đấu giá lô 'đất vàng' ven sông Hương với mức giá gấp 7,5 lần

Một doanh nghiệp tại TP. Huế đã trúng đấu giá lô “đất vàng” ven sông Hương với giá cho thuê quyền sử dụng đất là 5.930 tỷ đồng/năm, gấp 7,5 lần so với giá khởi điểm.

Theo thông tin từ báo điện tử Tiền Phong, kết quả đấu giá cho thuê đất thực hiện đầu tư dự án khu dịch vụ cao cấp bên bờ sông Hương tại số 5 đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế đã có kết quả.

Công ty TNHH Đầu tư và Vận tải An Phú Minh trúng đấu giá với giá 5.930 tỷ đồng/năm, gấp 7,5 lần so với giá khởi điểm cho thuê quyền sử dụng đất là 823,9 triệu đồng/năm. 

Khu “đất vàng” số 5 đường Lê Lợi, TP. Huế.
Khu “đất vàng” số 5 đường Lê Lợi, TP. Huế.

Khu đất số 5 đường Lê Lợi được xem là khu “đất vàng”, có diện tích 8.012m2 nằm ở trung tâm TP. Huế, tiếp giáp sông Hương, cạnh Học viện âm nhạc Huế, phù hợp cho việc kết nối các cơ sở phục vụ hoạt động dịch vụ du lịch. Nơi đây đã được đầu tư hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, có hệ thống điện, nước và đã lắp đặt đường ống thoát nước thải.

Mục tiêu của việc đấu giá là kêu gọi đầu tư dự án trên khu đất nhằm chỉnh trang cảnh quan bờ sông Hương, xây dựng khu dịch vụ du lịch cao cấp (không có lưu trú), hài hòa với khu vực lân cận, tạo điểm nhấn bên bờ nam sông Hương.

Theo quy định, thời hạn thuê khu đất số 5 đường Lê Lợi kéo dài trong 10 năm kể từ ngày được công nhận trúng đấu giá. Tổng số tiền mà công ty này phải trả sau khi trúng đấu giá thuê quyền sử dụng khu đất gần 60 tỷ đồng.

Được biết, đơn vị trúng đấu giá là Công ty TNHH Đầu tư và Vận tải An Phú Minh được thành lập từ năm 2022, có trụ sở chính tại 57 Hàn Thuyên, Phường Đông Ba, TP. Huế. Doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực như khai thác đá, cát, sỏi và đất sét, với vốn điều lệ 10 tỷ đồng.

Minh Châu

Theo Chất lượng và Cuộc sống