Nhận định chứng khoán 16/5: Vẫn tiếp tục thăm dò

Sau phiên hôm nay, thị trường vẫn chưa thực sự chuyển biến rõ rệt nên nhà đầu tư tiếp tục mua/bán thăm dò hoặc quan sát thêm.

Sẽ còn các phiên lình xình (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Sự hồi phục mạnh của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã sắc xanh được duy trì đến hết phiên giao dịch. MACD đã cắt đường tín hiệu từ dưới lên báo hiệu xu hướng hồi phục ngắn hạn của chỉ số. Tuy nhiên, VN-Index sẽ vấp phải áp lực bán lớn khi tiến sát lên MA(100) tương đương với 1.079 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ xuất hiện các phiên giao dịch lình xình trước khi có sự cải thiện tốt hơn về mức thanh khoản.         
Tiếp tục lình xình (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thanh khoản thấp đang khiến cho xu hướng qua từng phiên của chỉ số VN-Index không thật sự đáng tin cậy. Nhiều khả năng thị trường sẽ diễn biến lình xình, với các phiên tăng, giảm đan xen trong các phiên sắp tới.  
Vận động bình thường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về cơ bản thị trường vẫn chưa có gì đặc biệt sau phiên hôm nay. Đây chỉ là phục hồi kỹ thuật bình thường và không khó để nhận ra triển vọng tăng giá hôm nay. Kể cả khi nhìn với góc độ lạc quan nhất thì thị trường cũng mới chỉ vận động bình thường trong vùng hỗ trợ.
Kịch bản đan xen tăng cổ phiếu lớn (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Trong kịch bản tốt, các nhóm cổ phiếu lớn sẽ thay thế nhau làm động lực kéo chỉ số, ổn định thị trường. Điều này sẽ tạo tâm lý tích cực và lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu khác. Tuy vậy, vẫn không thể loại trừ khả năng thị trường vẫn sẽ điều chỉnh và rung lắc mạnh. Nhà đầu tư nên theo dõi tín hiệu thị trường, chờ những giai đoạn ổn định thì đưa ra quyết định giải ngân.
Khó đi xa hơn nếu không có thanh khoản (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Nếu không có thanh khoản khó đi xa. Chỉ nên mua/bán thăm dò.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Theo MAI HƯƠNG/BizLive.vn