Nhiều khu biệt thự tại Hà Nội đang có giá ‘trên trời’, cầm sẵn 1 triệu USD cũng khó sở hữu

Tại khu vực nội thành Hà Nội, giá biệt thự có thể lên đến 420-550 triệu đồng/m2.

Khan hiếm nguồn cung biệt thự khiến giới nhà giàu khó lòng thu mua để tích sản

Năm 2024, sau cơn sốt nhà chung cư, phân khúc biệt thự liền kề tiếp tục được chú ý. Theo số liệu từ Savills, trong quý I/2024, số lượng giao dịch biệt thự liền kề tăng 189% theo quý và 110% theo năm, đạt 185 căn. Số căn bán được riêng trong quý I/2024 đã đạt 52% tổng số giao dịch của cả năm 2023. Cùng với đó, 63% nguồn cung mới đã được hấp thụ trong quý.

Nhiều khu biệt thự tại Hà Nội đang có giá ‘trên trời’, cầm sẵn 1 triệu USD cũng khó sở hữu - Ảnh 1

Báo cáo cho thấy giá sơ cấp của biệt thự, liền kề tại Hà Nội tăng 3% theo quý lên 164 triệu đồng/m2 đất do nguồn cung mới gia nhập trong quý I vừa qua.

Giá bán sơ cấp vẫn duy trì ở mức cao sẽ tiếp tục đem nguồn cầu tới thị trường thứ cấp. Giá bán thứ cấp biệt thự và shophouse theo m2 đất đã tăng 14% theo năm trong khi nhà liền kề tăng 20% theo năm.

Quan sát thực tế trên thị trường cho thấy, từ đầu năm 2024, làn sóng tìm mua biệt thự, liền kề tại các quận huyện vùng ven Hà Nội tiếp tục tăng cao khi giá chung cư nội đô tăng quá mạnh. Thậm chí, có những chung cư tại Mỹ Đình, Cầu Giấy, giá lên tới hơn trăm triệu mỗi m2, tương đương với giá nhà biệt thự, liền kề tại khu vực Dương Nội (Hà Đông), Nam Anh Khánh (Hoài Đức).

Biệt thự tại khu vực nào đang có giá “trên trời”?

Hiện nay, phân khúc biệt thự liền kề đang không ngừng tăng giá phi mã. Cụ thể, tại phía Tây Hồ Tây, nếu khách hàng có trong tay 1-2 triệu USD khó có thể mua được nhà ở đây. Vì tại khu  đô thị Starlake, các chủ nhà đang rao bán ở mức 420-550 triệu đồng/m2, diện tích từ 132-300m2.

Ngay sát dự án này, sản phẩm biệt thự, shophouse tại khu Ngoại giao đoàn như H6, H7, H10, H11 cũng ghi nhận tăng cao, giá từ 250-360 triệu đồng/m2, tùy căn và vị trí. 

Nhiều khu biệt thự tại Hà Nội đang có giá ‘trên trời’, cầm sẵn 1 triệu USD cũng khó sở hữu - Ảnh 2

Đặc biệt, giá các căn biệt thự dọc đường Vành đai 3 đang lọt vào danh sách đắt đỏ nhất Thủ đô. Đơn cử như một căn biệt thự mặt hồ thuộc dự án Starlake ở Tây Hồ Tây hay Green Bay ở Mễ Trì cũng đã có giá 90-140 tỷ đồng.

Phương Hà

Theo Chất lượng và cuộc sống