Nhiều khúc mắc tại dự án Kosmo Tây Hồ

Kosmo Tây Hồ là một trong những dự án đáng chú ý nhất trên thị trường Hà Nội. Chủ đầu tư chính thức của dự án là công ty TNHH Tây Hồ View (Westlake View) là công ty được thành lập bởi tập đoàn Refico và Công Ty TNHH Một thành viên Ứng Dụng công nghệ mới và du lịch Newtatco. Trong đó , Refico là nhà phát triển chính của Kosmo Tây Hồ. Ở thời điểm hiện tại, dự án này đang hứng chịu rất nhiều khiếu nại từ cư dân.

Nhiều khúc mắc tại dự án Kosmo Tây Hồ - Ảnh 1

Theo tìm hiểu, dự án Kosmo Tây Hồ, nằm trên mặt tiền đường Xuân La, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dự án có tổng diện tích 10.895m2, trong đó, đất thực hiện dự án khoảng 8.329m2, đất làm đường quy hoạch sử dụng chung khoảng 2.566m2.

Nhiều khúc mắc tại dự án Kosmo Tây Hồ - Ảnh 2

Dự án có quy mô 3 tòa tháp chung nhau khối đế (cao từ 3 – 5 tầng) gồm: NH1 cao 21 tầng, NH2 cao 29 tầng, NH3 cao 28 và 35 tầng, cung cấp tổng cộng 648 căn hộ. Giá chào bán thời điểm năm 2017 khoảng 31 – 32 triệu/m2.

Nhiều khúc mắc tại dự án Kosmo Tây Hồ - Ảnh 3

Mặc dù, dự án Kosmo Tây Hồ được quảng cáo xây dựng hướng tới là một dự án có chất lượng môi trường sống hiện đại, với rất nhiều tiện ích như bể bơi 4 mùa, bãi đỗ xe thông minh. Trong bối cảnh tranh chấp chung cư trên địa bàn Hà Nội tiếp tục “bùng nổ” khi cư dân tại nhiều dự án căng băng rôn đòi "sổ hồng", "tố" chủ đầu tư chậm bàn giao nhà, "om" quỹ bảo trì..., dự án Kosmo Tây Hồ cũng không ngoại lệ.

Nhiều khúc mắc tại dự án Kosmo Tây Hồ - Ảnh 4

Cư dân Kosmo treo băng rôn quanh dự án yêu cầu đại diện chủ đầu tư bàn giao quỹ bảo trì 2% với số tiền khoảng 50 tỷ đồng cho cư dân. Cư dân phản ánh rằng dù đã nhiều lần gửi đơn lên UBND TP. Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm nhưng chưa nhận được câu trả lời từ phía chính quyền cũng như câu trả lời thích đáng của chủ đầu tư.

Nhiều khúc mắc tại dự án Kosmo Tây Hồ - Ảnh 5

Băng rôn được cư dân dán ngay trong thang máy tòa nhà.

Nhiều khúc mắc tại dự án Kosmo Tây Hồ - Ảnh 6

Anh Cương, một trong những cư dân của tòa nhà cho biết: "Vì những lời quảng cáo của chủ đầu tư về tiện ích đầy đủ, bể bơi 4 mùa và đặc biệt con của tôi cũng rất thích bơi, cho nên tôi mới mua căn hộ ở đây với mức giá không hề rẻ. Giá khi tôi mua là trên 30 triệu đồng/m2. Hiện tại giá ở đây đã tăng lên khoảng 50 - 70 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào diện tích và số phòng ngủ của căn. Thế nhưng hầm đỗ xe lộm nhộm, bể bơi lạnh cóng, tất cả mọi thứ đều không như quảng cáo".

Nhiều khúc mắc tại dự án Kosmo Tây Hồ - Ảnh 7

Được chủ đầu tư bàn giao và đưa vào sử dụng từ năm 2019, đã có rất nhiều ý kiến của cư dân được gửi tới chủ đầu tư cũng như ban quản trị tòa nhà, thậm chí nhiều lần đã gửi đơn lên chính quyền, nhưng đến nay vẫn chưa có bất kỳ câu trả lời hoặc văn bản nào để giải quyết việc khiếu nại của cư dân.

Nhiều khúc mắc tại dự án Kosmo Tây Hồ - Ảnh 8

Theo như đơn khiếu nại VietnamFinance nhận được, nội dung đơn từ gồm: Tiện tích không đúng như quảng cáo, quỹ bảo trì, phí quản lý vận hành không được bàn giao và có dấu hiệu không minh bạch.

Nhiều khúc mắc tại dự án Kosmo Tây Hồ - Ảnh 9

Hiện tại bể bơi đã rút hết nước vì nước lạnh, cộng thêm với vụ việc đồ chơi bị ném từ các tầng trên xuống bể bơi, gây mất an toàn và nguy hiểm đến cư dân.

Nhiều khúc mắc tại dự án Kosmo Tây Hồ - Ảnh 10

Tùng Đoàn

VietnamFinance