Những cây cầu 'luân chuyển sinh khí' hàng nghìn tỷ đồng của 'đảo trong phố' duy nhất Việt Nam

Những cây cầu này là một phần trong 'siêu' dự án mang tên “thành phố Đảo Hoàng Gia” của Vinhomes.

Thành phố Đảo Hoàng Gia - Vinhomes Royal Island là dự án đô thị đảo đầu tiên giữa trung tâm thành phố, hướng đến việc xây dựng một hệ sinh thái cho giới thượng lưu, giới siêu giàu Việt Nam. Dự án có quy mô 877ha, tọa lạc trên đảo Vũ Yên, thành phố Hải Phòng. Với vị trí đắc địa hiếm có, nơi đây được ví như "trái tim" của thành phố cảng.

Trong đó, những cây cầu nối đất liền với đảo Vũ Yên được xem như mạch máu, giúp kết nối và luân chuyển sinh khí đến "trái tim" thành phố và lan tỏa sức sống từ nơi đây đến các khu vực quan trọng khác của Hải Phòng cũng như khu vực. 

Các cây cầu nối đất liền với đảo Vũ Yên được xem như mạch máu, giúp kết nối và luân chuyển sinh khí đến "trái tim" thành phố cảng
Các cây cầu nối đất liền với đảo Vũ Yên được xem như mạch máu, giúp kết nối và luân chuyển sinh khí đến "trái tim" thành phố cảng

Theo quy hoạch, hai cây cầu nằm trên tuyến Vành đai 3 của Hải Phòng là cầu Ngô Quyền vượt sông Cấm và cầu vượt sông Ruột Lợn sẽ tạo ra sự kết nối giao thông xuyên suốt, lấy đảo Vũ Yên làm trung tâm để kết nối hai điểm đầu cuối là Thủy Nguyên và vòng xoay cầu Bạch Đằng, tâm điểm của trục cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Đặc biệt, để gia tăng tối đa sự kết nối giữa "đảo tỷ phú" với khu vực, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng xây dựng các cây cầu. Trong đó, được đầu tư quy mô nhất chính là cầu Vũ Yên I - cây cầu đường bộ 4 làn xe dài hơn 600m cùng 4,2km đường hai đầu cầu. Cầu có tổng mức đầu tư gần 800 tỷ đồng và được khánh thành từ giữa năm 2018.

Cầu Vũ Yên I được khánh thành năm 2018
Cầu Vũ Yên I được khánh thành năm 2018

Cầu Vũ Yên I là cây cầu mở trang đầu tiên cho sự phát triển huy hoàng của Thành phố Đảo Hoàng gia - Vinhomes Royal Island. Không những vậy, công trình này cũng là một bước tiến lớn trong quá trình hoàn thành đồng bộ một trung tâm hành chính chính trị, một thành phố hiện đại tại Bắc sông Cấm của Hải Phòng.

Cùng với cầu Vũ Yên I, Đảo Hoàng Gia cũng đầu tư xây dựng cầu Hoàng Gia kết nối Vinhomes Royal Island và khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng tại điểm cuối đường Lê Thánh Tông thuộc quận Ngô Quyền. 

Cầu Hoàng Gia góp phần kết nối mạnh mẽ Đảo Hoàng Gia với khu vực
Cầu Hoàng Gia góp phần kết nối mạnh mẽ Đảo Hoàng Gia với khu vực

Cầu Hoàng Gia là công trình được thiết kế dựa trên ý tưởng kiến trúc "Cửa thế giới - World Gateway" với trụ tháp dây văng mô phỏng hình cảnh cổng. Đây được đánh giá là kiến trúc đẹp, độc đáo và không trùng lặp với bất kỳ công trình cầu nào khác ở Việt Nam và trên thế giới. Sau khi hoàn thành, cùng với các cây cầu huyết mạch khác, cầu Hoàng Gia sẽ trở thành biểu tượng cho sự thịnh vượng của Vinhomes Royal Island cũng như sự vươn lên mạnh mẽ và khát vọng phát triển không ngừng của thành phố Hải Phòng.

"Thành phố Đảo Hoàng Gia" - Vinhomes Royal Island là dự án được Công ty Cổ phần Vinhomes cho ra mắt, tọa lạc tại đảo Vũ Yên, thành phố Hải Phòng, kết nối nội đô hiện tại của Hải Phòng với trung tâm hành chính mới Thủy Nguyên và là địa thế “đảo trong phố” độc đáo, duy nhất trên toàn quốc.

Vinhomes cho biết, địa thế "đảo trong phố" là cơ sở để Vinhomes tạo ra những đặc quyền và dịch vụ dành cho giới thượng lưu, siêu giàu ở Việt Nam như: Bến du thuyền cao cấp quy mô gần 10ha; Sân Golf 36 hố 160ha đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á; Học viện cưỡi ngựa Hoàng Gia; Phố đi bộ bên sông dài và đẹp nhất Việt Nam; Công viên vui chơi giải trí gia đình VinWonders Royal Park với vườn thú mở Safari…

Đây cũng là dự án đô thị duy nhất tại Việt Nam và hiếm hoi trên thế giới có đa số tư gia sở hữu bãi tắm nước biển riêng ngay sau nhà.

Chi Chi

Theo Chất lượng và cuộc sống