Những ngân hàng cho vay ưu đãi để trả nợ ngân hàng khác, lãi suất chỉ 6%/năm

Sau khi Thông tư 06 của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực, nhiều ngân hàng đã bắt đầu triển khai chính sách cho người dân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất hấp dẫn.

Mới đây, Ngân hàng BIDV chính thức triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất chỉ từ 6%.

Đối tượng khách hàng cá nhân bao gồm những người đang vay vốn sản xuất kinh doanh hoặc vay vốn phục vụ cho nhu cầu đời sống cá nhân có tài sản đảm bảo tại các ngân hàng khác.

Các khoản vay ngắn hạn sẽ có lãi suất chỉ từ 6%/năm trong khi các khoản vay trung dài hạn sẽ có lãi suất từ 6,8%/năm. Ngoài ra, thời gian ân hạn gốc lên đến 24 tháng và không vượt quá thời gian ân hạn trả nợ gốc còn lại của khoản vay trong khi thời hạn cho vay đến 30 năm và không vượt quá thời hạn còn lại của khoản vay tại tổ chức tín dụng khác.

BIDV cho khách hàng vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác.

BIDV cho khách hàng vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác.

Trước BIDV, Ngân hàng Vietcombank cũng đã triển khai chính sách này ngay sau khi Thông tư 06 của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực.

Cụ thể, khách hàng của Vietcombank có thể được vay vốn với thời gian vay lên đến 30 năm nhưng không vượt quá thời hạn vay còn lại của khoản vay tại ngân hàng đang vay. Số tiền cho vay tối đa 100% số tiền dư nợ gốc của khoản vay tại ngân hàng đang vay. Ngoài ra, khách hàng được ân hạn trả nợ gốc tối đa lên đến 24 tháng và phù hợp với quy định của Vietcombank.

Mức lãi suất cho vay ưu đãi của Vietcombank chỉ từ 6,9%/năm trong 6 tháng đầu hoặc 7,5%/năm trong 12 tháng đầu hoặc 8%/năm trong 24 tháng đầu. Tuy nhiên, Ngân hàng Vietcombank sẽ điều chỉnh lãi suất cho vay dựa trên tình hình thực tế.

Để đảm bảo cho khoản vay, khách hàng có thể sử dụng các loại tài sản khác nhau như bất động sản, tiền mặt, số dư trên tài khoản tiền gửi, sổ/thẻ tiết kiệm… của khách hàng hoặc người có quan hệ huyết thống (bố/mẹ/con đẻ) hoặc người có quan hệ vợ/chồng với khách hàng; hoặc tài sản của chính khách hàng tại tổ chức tín dụng đang vay.

Mức lãi suất cho vay ưu đãi của Vietcombank chỉ từ 6,9%/năm trong 6 tháng đầu.

Mức lãi suất cho vay ưu đãi của Vietcombank chỉ từ 6,9%/năm trong 6 tháng đầu.

Trước đó, vào ngày 1/9, Thông tư 06/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư số 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 quy định về hoạt động cho vay của Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng chính thức có hiệu lực.

Trong đó, Ngân hàng Nhà nước đã bổ sung quy định Tổ chức tín dụng được xem xét, quyết định cho khách hàng vay để trả nợ khoản vay tại Tổ chức tín dụng khác với mục đích vay phục vụ nhu cầu đời sống như mua nhà, mua xe…Quy định mới này được cho là giúp người vay giảm áp lực trả lãi cao, dễ dàng tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng.

Khánh Tú

Theo VietnamFinance