Novaland lập khu chợ đặc biệt dành riêng cho phụ nữ đơn thân, sẽ bán những mặt hàng gì?

Novaland đã xác nhận thông tin lan truyền trong những ngày qua về việc lập một khu chợ dành cho phụ nữ đơn thân.

Ngày 27/3, trên mạng xã hội lan truyền công văn số 1151/VPUB-KT do ông Trần Phú Lộc Thành, Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Cần Thơ, ký ngày 27/3 về việc hỗ trợ thành lập "Chợ Mekong Single Ladies Market" (chợ dành cho phụ nữ đơn thân) trên địa bàn cồn Ấu, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. 

Xác nhận với báo Lao động, ​một lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ xác nhận Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc NOVA xin làm chợ trên nên Văn phòng UBND TP đã gửi văn bản cho các sở tham mưu.

Công văn của của Văn phòng UBND TP. Cần Thơ đề nghị Sở, Ngành tham mưu về đề xuất lập chợ dành cho phụ nữ đơn thân.
Công văn của của Văn phòng UBND TP. Cần Thơ đề nghị Sở, Ngành tham mưu về đề xuất lập chợ dành cho phụ nữ đơn thân.

Phía Novaland cũng đã phản hồi, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ những người phụ nữ đơn thân khởi nghiệp, góp phần phát triển du lịch, giảm nạn ly hương, Novaland sẽ tổ chức khu chợ với tên gọi Mekong Single Ladies Market.

Về các sản phẩm sẽ bán tại chợ mà dư luận đang quan tâm, Novaland cho hay, khu chợ này sẽ bán đặc sản địa phương của 13 tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ.

"Chúng tôi sẽ có chính sách hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ mặt bằng, hỗ trợ ký túc xá cho những phụ nữ đơn thân. Bên cạnh đó chúng tôi cũng tổ chức xúc tiến thương mại qua các cuộc thi tay nghề giữa nghệ nhân trong, ngoài nước, các sự kiện quảng bá...", phía Novaland khẳng định.

Novaland cho hay các tiểu thương của khu chợ cũng được đào tạo lập kế hoạch kinh doanh, quản lý vận hành và các khóa giao tiếp, bán hàng cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND quận Cái Răng và các cơ quan liên quan nghiên cứu, chủ động liên hệ, làm việc với Tập đoàn NOVA đối với nội dung đề xuất của doanh nghiệp.

Đồng thời có ý kiến tham mưu, trình UBND thành phố xem xét, quyết định theo quy định trước ngày 15/4/2024.

Ngọc Trà

Theo Chất lượng và cuộc sống