Phố Wall phục hồi mạnh mẽ, Dow Jones tăng hơn 300 điểm

Chứng khoán Mỹ trong phiên 8/11 tiếp tục tăng mạnh khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, điều này có thể ảnh hưởng đến mức chi tiêu và quy định của chính phủ trong tương lai.

Phố Wall phục hồi mạnh mẽ trước kỳ bầu cử, Dow Jones tăng hơn 300 điểm.
Phố Wall phục hồi mạnh mẽ trước kỳ bầu cử, Dow Jones tăng hơn 300 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch 8/11, chỉ số Dow Jones tăng 333,83 điểm, tương đương 1,02%, lên 33.160,83 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,56% lên 3.828,11 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,49% lên 10.616,20 điểm. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp các chỉ số chứng khoán chính tăng mạnh.

Nhìn chung, lịch sử cho thấy thị trường có xu hướng tăng đến cuối năm và đến 12 tháng sau cuộc bầu cử giữa kỳ khi nhà đầu tư cảm thấy rõ ràng hơn về chính sách trong tương lai.

“Một chiến thắng bất ngờ của Đảng Dân chủ tại Hạ viện và Thượng viện có thể gây áp lực lên chứng khoán, khi những người tham gia thị trường có thể dự báo việc tăng thêm thuế doanh nghiệp”, chuyên gia Jan Hatzius của Goldman Sachs nhận định.

Cũng trong phiên 8/11, Nasdaq Composite từng có lúc giảm tới 0,9%, trong bối cảnh đợt bán tháo tiền điện từ ngày càng lan rộng.

Giá tiền điện tử đã lao dốc sau khi 2 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Binance và FTX đi đến thoả thuận hợp nhất để khắc phục “cuộc khủng hoảng thanh khoản” mới nhất.

“Tiền điện tử là một yếu tố hỗ trợ tốt cho tâm lý ưa thích rủi ro của nhà đầu tư”, nhà phân tích Zachary Hill của Horizon Investments cho biết.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi một số liệu lạm phát quan trọng được công bố vào hôm 10/11, dự kiến ​​sẽ cho thấy giá tiêu dùng giảm bớt và cung cấp thêm thông tin về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể làm dịu chiến dịch tăng lãi suất tích cực của mình hay không.

Hoàng Nam

Theo VietnamFinance