Quảng Ninh: BIM Group "bán lúa non" tại dự án Citadines Marina Hạ Long?

Thông tin rao bán căn hộ tại dự án Citadines Marina Hạ Long xuất hiện tràn lan trên các diễn đàn có tiếng về đất động sản mặc dù hiện tại công trình này vẫn chưa đủ điều kiện bán hàng...Khách hàng rất dễ gặp rủi ro từ những sự việc này.

Cảnh giác với cam kết táo bạo bán Condotel InterContinental Phú Quốc của BIM Group

Được biết, dự án Citadines Marina Hạ Long đang được khởi công xây dựng tại vị trí Khu bán đảo số 3 (phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) có chủ đầu tư là Tập đoàn BIM Group với tổng diện tích 5,287m2. Theo phối cảnh dự án này có 2 khối tháp cao tầng với tổng số gần 900 căn hộ hướng ra vịnh Hạ Long.

Theo tìm hiểu được biết, dự án Citadines Marina Hạ Long có quy mô 32 tầng nổi+1 tầng hầm là công trình xây dựng cấp I, thuộc thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh.

Về nguồn gốc khu đất của dự án, năm 2011, Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long.

Ngày 18/12/2017, UBND TP Hạ Long đã có quyết định số 10391/QN-UBND điều chỉnh Quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 của Dự án khu chung cư kết hợp dịch vụ thương mại trên khu đất này. 

Sau đấy, ngày 11/01/2018 UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Quyết định số 63/QĐ-UBND về chấp thuận chủ trương đầu tư của Dự án.

Quảng Ninh: BIM Group "bán lúa non" tại dự án Citadines Marina Hạ Long? - Ảnh 1
Dự án Citadines Marina Hạ Long.

Tìm hiểu được biết, thời điểm hiện tại mặc dù mới đang trong quá trình thi công phần móng nhưng nhiều căn hộ tại dự án này đã được một số sàn BĐS uy tín rao bán từ lâu.

Trong vai một khách hàng muốn mua căn hộ, PV Báo Kinh doanh và Pháp luật được một người phụ nữ tên Tình nhận là nhân viên của sàn giao dịch Bất động sản THM Land cho biết hiện dự án đang trong quá trình thi công phần móng nhưng số căn hộ đã được rao bán gần hết. Cụ thể tại tòa B chỉ còn 1 căn hộ số 08, tòa A do chủ đầu tư thay đổi nên còn các căn hộ từ tầng 27 đến tầng 30 được chủ đầu tư chuyển đổi thành căn hộ rao bán như tòa B.

 

Quảng Ninh: BIM Group "bán lúa non" tại dự án Citadines Marina Hạ Long? - Ảnh 2
Thông tin rao bán căn hộ tràn lan trên các diễn đàn nhà đất dù dự án vẫn đang nằm trên giấy.

"Do cơ đất gần biển yếu nên quá trình làm móng hơi lâu. Hiện tại công trình đang bị chậm tiến độ nên dù chủ đầu tư dự kiến sẽ bàn giao vào năm 2019 nhưng có thể sẽ phải tới 2020" - Người này cho biết.

Bên cạnh đó, nhân viên của sàn giao dịch BĐS THM cũng cho biết tại dự án này có 2 loại hình là condotel và căn hộ được rao bán với diện tích từ hơn 30m2 đến 60m2. Gía bán thời điểm hiện tại giao động từ 22 đến 29 triệu/ 1m2.

 

Quảng Ninh: BIM Group "bán lúa non" tại dự án Citadines Marina Hạ Long? - Ảnh 3
Bên trong công trình mới đang được thi công, đào móng. (Ảnh chụp tháng 12/2017)

Ở một khía cạnh khác, trao đổi với báo chí một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Về mặt pháp lý, hiện Citadines Marina Hạ Long chưa được cấp phép xây dựng của Sở Xây dựng. Theo báo cáo của chủ đầu tư, họ đang trình Bộ Xây dựng về thiết kế bản vẽ thi công, trình thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy....".

Theo như lời giới thiệu của các sàn giao dịch, dự án Citdines Marina Hạ Long đang là tâm điểm trên thị trường bất động sản (BĐS) tại Quảng Ninh bởi view hướng biển, thiết kế độc đáo với 176 căn hộ chung cư cao cấp (condominium) có diện tích từ 36m2 - 157m2, từ 1-3 phòng ngủ và 637 căn hộ khách sạn có diện tích từ 31m2 - 126m2 bao gồm các căn studio và căn một phòng ngủ, cùng các tiện ích vượt trội như: bể bơi vô cực, bể bơi trong nhà, khu thương mại, hệ thống nhà hàng, phòng tập gym, khu vui chơi, quầy bar lounge, hệ thống bãi đỗ xe thông minh và được quản lý bởi Tập đoàn BĐS đến từ Singapore - The Ascott Limited.

Tuy nhiên, lý do gì mặc dù chưa đủ điều kiện pháp lý chủ đầu tư đã có thể ngang nhiên thi công rầm rộ. Bên cạnh đó, công trình mới chỉ trong quá trình thi công phần móng nhưng chủ đầu tư đã vội vã "bắt tay" với nhiều sàn giao dịch để ra bán nhà trên giấy. Việc công trình chậm tiến độ và rao bán nhà chưa đủ điều kiện dễ khiến khách hàng gặp phải những rủi ro không đáng có. Khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi mua nhà tại dự án này để đảm vào quyền lợi tốt nhất cho mình tránh tình trạng chủ đầu tư huy động vốn trái quy định.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Theo Như Thổ - Thành Lâm/Kinh doanh & Pháp Luật

Tin liên quan