Rever: Nhiều dự án căn hộ tại Khu đô thị Thủ Thiêm đã tăng giá gấp đôi từ khi mở bán

Thống kê của Rever cho thấy, từ khoảng thời đó cho tới nay, một số dự án tại khu đô thị này đã tăng giá gấp đôi, thậm chí gần gấp ba so với thời điểm mở bán.

Cụ thể, theo nhận định của Rever, thị trường nhà ở tại KĐT Thủ Thiêm chỉ thật sự bùng nổ từ năm 2016 trở về đây, khi lần lượt xuất hiện những đại dự án có thiết kế vô cùng đẳng cấp, không nói quá khi cho rằng Thủ Thiêm là "thủ phủ" của các dự án đẹp bậc nhất Sài Gòn. Giá nhà ở trung bình các dự án căn hộ tại khu đô thị Thủ Thiêm hiện tại cao hơn từ gấp đôi trở lên so với giá trung bình căn hộ tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Điều này cho thấy vị trí của Khu đô thị Thủ Thiêm được thị trường đánh giá rất cao, dù trước mắt chưa có quá nhiều tiện ích được triển khai.

Nguồn: Rever
Nguồn: Rever

Theo Rever, việc khánh thành cầu Thủ Thiêm 2 nối KĐT Thủ Thiêm và Quận 1 vào thời điểm tháng 4/2022 vừa qua đã phần nào tác động lên giá bán các dự án tại Thủ Thiêm. Trong tương lai, khi công trình cầu Thủ Thiêm 4 nối KĐT Thủ Thiêm và Quận 7 được khởi công, giá bán tại đây cũng được dự báo sẽ tăng theo.

Cụ thể, tại dự án Sarimi (khu đô thị Sala) có giá mở bán trung bình khoảng 52 triệu đồng/m2 vào năm 2015, giá bán hiện tại ở mức khoảng 110 triệu đồng/m2 - tăng 111,5%.

Cũng trong khu đô thị này, dự án Sadora có giá mở bán trung bình khoảng 40 triệu đồng/m2 vào năm 2015, giá bán hiện tại khoảng 95 triệu đồng/m2 - tăng 137,5%.

Dự án Sarica có giá mở bán trung bình khoảng 50 triệu đồng/m2 vào năm 2015, giá bán hiện tại khoảng 140 triệu đồng/m2 - tăng 180%.

Ngoài ra, nhiều dự án cũng có mức tăng giá ấn tượng, như Linden Residence (MU4) - giai đoạn I của Empire City đã tăng giá 85,7% so với thời điểm mở bán vào năm 2016, hiện ở mức 130 triệu đồng/m2. Ba giai đoạn còn lại của dự án Empire City cũng có mức tăng giá cũng rất tốt, trong ngưỡng 42 - 61% so với thời điểm mở bán.

Tại dự án The Metropole Thủ Thiêm, mức tăng giá các giai đoạn triển khai đều trên ngưỡng 30%, đặc biệt phân khu đầu tiên đã có mức tăng hơn 65% so với giá mở bán. Trong tháng 11, phân khu cuối cùng tại The Metropole Thủ Thiêm là The OpusK Residence đã ra mắt thị trường với giá trung bình một căn hộ lên đến 260 triệu đồng/m2.

Được biết, Khu đô thị Thủ Thiêm với 8 phân khu chức năng, trong đó các phân khu 1, 2, 3 và 5 là nơi tập trung của nhiều dự án bất động sản, và phần lớn các dự án này thuộc phân khúc từ cao cấp cho đến hạng sang, phù hợp với những Khách hàng thượng lưu.

Tại phân khu 1 là dự án The Metropole Thủ Thiêm của Quốc Lộc Phát, phân khu này hiện đang ra mắt giai đoạn 4 với tên gọi The OpusK Residence, trước đó phân khu 1 The Galleria Residence đã đi vào bàn giao rất đẹp. Mức tăng giá các giai đoạn triển khai của The Metropole đều trên ngưỡng 30%, đặc biệt phân khu đầu tiên đã có mức tăng hơn 65% so với mở bán.

Tại phân khu 2B là dự án Empire City cũng đã có 4 giai đoạn triển khai gồm: MU4, MU7, MU11 và MU8. Mức tăng giá các giai đoạn của Empire City cũng rất tốt, trong ngưỡng 42 - 85% so với thời điểm mở bán.

Tại khu chức năng số 3, The River Thủ Thiêm giai đoạn 1 đã được Refico ra mắt 525 căn vào năm 2020, phân khu này hiện đã bàn giao quý 3 năm 2022 vừa qua. Mức tăng giá The River hiện tại đã tăng khoảng 65% so với thời điểm mở bán năm 2020. Sắp tới đây, giai đoạn 2 của dự án mang tên The Luxe quy mô gần 600 căn cũng dự kiến ra mắt.

Thời điểm cuối 2022 và đầu 2023, dự báo sẽ là thời điểm bùng nổ của thị trường căn hộ tại KĐT Thủ Thiêm khi các giai đoạn tiếp theo của nhiều dự án được triển khai đồng loạt.

Ngoài ra, Thủ Thiêm dự kiến cũng sẽ có thêm nguồn cung từ dự án Thủ Thiêm Zeit River nằm ở phân khu chức năng số 3 của ông lớn GS E&C. Bên cạnh đó, thông tin dự án Eco Smart City tại khu 2A do Lotte làm chủ đầu tư cũng đang có nhiều tín hiệu sẽ ra mắt thị trường trong năm 2023.

Trong tháng 11/2022, phân khu cuối cùng tại The Metropole Thủ Thiêm là The OpusK Residence cũng ra mắt thị trường, giá trung bình căn hộ tại đây lên đến 260 triệu/m2.

Còn bà Phạm Thị Thanh Hương, Giám đốc cấp cao bộ phận Kinh doanh Khu dân cư Savills cho biết, vị trí gần sông Sài Gòn là điểm thu hút độc nhất của Khu đô thị Thủ Thiêm. Các chủ đầu tư đang quan tâm đến việc xây dựng bất động sản nhà ở cao cấp, nhằm phục vụ cho một thị trường ưu tú gồm các nhà đầu tư và cư dân giàu có từ Việt Nam và nước ngoài. Các dự án hạ tầng như cầu Thủ Thiêm 2 sẽ khuyến khích các nhà đầu tư đẩy mạnh nguồn vốn và tốc độ phát triển của các dự án bất động sản đây.

Hà Thu

Theo Chất lượng và Cuộc sống