Sắp có bãi đỗ xe tại khu đất ngoài đê sông Hồng?

Nếu có bãi đỗ xe mới, mật độ giao thông ở khu vực phố cổ sẽ được giảm tải.

Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng các đại biểu HĐND đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 17 HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận Hoàn Kiếm.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hoàn Kiếm đã nêu một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến vấn đề trật tự đô thị, giao thông; tháo gỡ vướng mắc trong thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các gia đình chính sách; bố trí quỹ đất để làm bãi để xe máy, ô tô; bố trí đất để xây dựng trường học trên địa bàn quận...

Cử tri Nguyễn Hữu Cử (phường Hàng Đào) đề nghị TP. Hà Nội bố trí quỹ đất ngoài đê sông Hồng hoặc một số nơi khác để làm bãi đỗ xe máy, ô tô cho người dân. Đồng thời, bố trí xe buýt loại nhỏ hoạt động từ 5-8h sáng và 16-20h để đưa đón khách gửi xe nhằm giảm mật độ giao thông ở khu vực phố cổ.

Sắp có bãi đỗ xe tại khu đất ngoài đê sông Hồng? - Ảnh 1

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, với đề nghị bố trí quỹ đất để làm bãi đỗ xe và bố trí xe buýt nhằm giảm mật độ giao ở khu vực phố cổ, quận Hoàn Kiếm đã có đề xuất thành phố quy định hạn chế xe tô vào phố cổ và hạn chế xe buýt đi vào các trục xuyên tâm.

Bên cạnh đó, sau khi mở các tuyến phố đi bộ thì tình hình giao thông trên địa bàn vào cuối tuần có một số điểm ùn tắc nhất định, quận đã phối hợp tiến hành nghiên cứu lại việc tổ chức giao thông trên địa bàn. Trước mắt triển khai bố trí giao thông tĩnh ở phần ngầm như vườn hoa ở Nhà hát Lớn, quảng trường 1/5... Đồng thời, quận điều chỉnh một số điểm ùn tắc cục bộ; tăng cường xe buýt nhỏ đi vào trung tâm của quận.

Trả lời một số kiến nghị cụ thể của cử tri, Chủ tịch HĐND Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, hiện Hà Nội đang tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng cho giao thông để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông. TP. Hà Nội cũng đang chỉ đạo triển khai quy hoạch bãi đỗ xe ngầm; đang chỉ đạo và giao Sở Giao thông Vận tải rà soát luồng tuyến xe buýt cho phù hợp.

Phương Hà

Theo Chất lượng và cuộc sống