Số phận thê thảm của tòa cao ốc đất vàng Hà Nội

Toà nhà bị bỏ hoang trong thời gian dài giữa khu đất vàng trên phố Trần Thái Tông. Vật liệu xây dựng vương vãi, sắt hoen rỉ khiến cho toà nhà càng thê thảm.

Dự án Lod Building là tòa nhà văn phòng nằm trên đường Trần Thái Tông, một trong những tuyến phố phát triển thương mại và văn phòng cho thuê lớn nhất của Hà Nội. Dự án do Công ty CP Hợp tác Lao động Nước ngoài (LOD) làm chủ đầu tư, đơn vị nhận chuyển nhượng Dự án là Tập đoàn Phúc Lộc.

Theo thiết kế, toà nhà có chiều cao gồm 10 tầng nổi và một tầng hầm trên diện tích tổng thể 1.100m2. Trong đó, diện tích xây dựng 900m2. Với chiều cao 9 tầng, tòa nhà cung cấp tổng diện tích cho thuê 5.600m2, với mặt bằng một sàn 600m2, Lod Building sẽ là một trong những văn phòng làm việc lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp. 

Tòa nhà đã từng được đưa vào sử dụng nhưng do có quá nhiều sai phạm về thay đổi kết cấu công trình nên ngày 1/10/2015, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã có Thông báo số 102/TB-UBND, yêu cầu chủ đầu tư dừng tuyệt đối việc thi công công trình tại số 38 phố Trần Thái Tông.

Theo ghi nhận thực tế, công trình đã bỏ hoang từ rất lâu, không có dấu hiệu thi công trở lại. Bên trong dự án, vật liệu xây dựng, rác thải ngổn ngang, cọc sắt hoen rỉ. Nhiều hạng mục đã trở nên xuống cấp. Nằm ngay đầu ngã ba giao cắt giữa Trần Thái Tông và phố Duy Tân sôi động, toà nhà bỏ hoang gây mất mỹ quan, không ít người đi qua cảm thấy tiếc nuối.

Trước đó, trên nhiều trang rao vặt bất động sản, toà nhà này được rao thuê với mức giá từ 18-20 USD/m2/tháng, bao gồm cả phí dịch vụ. Trong bối cảnh, nguồn cung văn phòng ở khu vực này ngày càng nhiều, nếu toà nhà này đi vào hoạt động cũng sẽ chịu áp lực lớn về khách thuê.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội mới đây đã giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy kiểm tra, đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố. 

Số phận thê thảm của tòa cao ốc đất vàng Hà Nội - Ảnh 1
Công trường không một bóng công nhân
Số phận thê thảm của tòa cao ốc đất vàng Hà Nội - Ảnh 2
Toà nhà ở khu đất vàng Cầu Giấy
Số phận thê thảm của tòa cao ốc đất vàng Hà Nội - Ảnh 3
Công trường bị dừng thi công trong thời gian dài
Số phận thê thảm của tòa cao ốc đất vàng Hà Nội - Ảnh 4
Nhiều hạng mục xuống cấp
Số phận thê thảm của tòa cao ốc đất vàng Hà Nội - Ảnh 5
Công trường mọc cỏ hoang
Số phận thê thảm của tòa cao ốc đất vàng Hà Nội - Ảnh 6
Dự án chưa biết bao giờ tái khởi động
Số phận thê thảm của tòa cao ốc đất vàng Hà Nội - Ảnh 7
Hà Nội yêu cầu kiểm tra dự án mọc rêu trên "đất vàng" Trần Thái Tông 
Số phận thê thảm của tòa cao ốc đất vàng Hà Nội - Ảnh 8
Dự án bỏ hoang khiến nhiều người đi đường cảm thấy tiếc nuối

Theo D.Anh - T.Linh/VietNamNet

Tin liên quan