Tái cấu trúc nội bộ, Masan sẽ chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Masan MEATLife

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) vừa thông qua việc chuyển giao toàn bộ số lượng cổ phần đang sở hữu tại Công ty Cổ phần Masan MEATLife (MML) cho Công ty Cổ phần Masan Agri, một công ty thành viên của Masan.

Masan (MSN) muốn chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Masan MEATLife.
Masan (MSN) muốn chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Masan MEATLife.

Theo Masan, mục đích chuyển nhượng nhằm tái cấu trúc nội bộ trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nông nghiệp. Việc chuyển giao có thể được thông qua một hoặc nhiều giao dịch phụ thuộc vào nguồn tài chính của tập đoàn, sự phê chuẩn nội bộ và phê chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

HĐQT Masan cũng cho biết sẽ ủy quyền cho ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT hoặc ông Danny Le, Tổng giám đốc tập đoàn quyết định cách thức, thời điểm và giá cho các giao dịch chuyển nhượng.

Theo giới thiệu, Masan MEATLife là sự hợp nhất hai công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu tại Việt Nam là ANCO và Proconco vào năm 2015. Công ty đầu tư vào phần còn lại của chuỗi cung ứng (trang trại, nhà máy chế biến, chuỗi bán lẻ trong năm 2017, 2018) và hoàn thành chuỗi 3F với việc ra mắt người tiêu dùng thịt sạch MEATDeli.

Hiện tại, Masan đang sở hữu hơn 257,2 triệu cổ phần của Masan MEATLife, tương ứng 78,63% vốn điều lệ.

Masan MEATLife đang sở hữu trang trại chăn nuôi lợn kỹ thuật cao tại Nghệ An với tổng diện tích trên 223 ha, vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng, có khả năng cung cấp 250.000 con heo mỗi năm.

Masan MEATLife cũng đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng hai Tổ hợp chế biến thịt MEAT Hà Nam và MEATDeli Sài Gòn. Hai tổ hợp có tổng công suất chế biến 2,8 triệu con/năm.

Về Masan Agri với tiền thân là Công ty Hoa Mười Giờ, pháp nhân được Tập đoàn Masan thành lập để thực hiện thương vụ mua lại 40% cổ phần của Công ty Cổ phần Việt Pháp sản xuất thức ăn gia súc (Proconco) vào tháng 10/2012. Theo báo cáo tài chính quý IV/2022, Masan đang sở hữu 99,9% tỷ lệ lợi ích tại Masan Agri.

Bảo Duy

Theo VietnamFinance