Tập đoàn BRG của bà Nguyễn Thị Nga muốn làm loạt dự án tại Thái Nguyên

Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với CTCP Tập đoàn BRG về việc đề xuất thực hiện một số dự án tại TP Thái Nguyên và thị xã Phổ Yên.

Tập đoàn BRG của bà Nguyễn Thị Nga muốn làm loạt dự án tại Thái Nguyên - Ảnh 1

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc nghiên cứu thực địa, thiện chí đầu tư của Tập đoàn BRG vào tỉnh Thái Nguyên, đồng thời thông tin nhanh tới nhà đầu tư về những lợi thế cạnh tranh của tỉnh trong thu hút đầu tư như: Vị trí địa lý, hệ thống giao thông, tài nguyên khoáng sản, nguồn nhân lực chất lượng cao, tiềm năng phát triển du lịch…, đặc biệt là về hệ thống các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song công tác phòng, chống dịch luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm và kiểm soát tốt; qua đó, tạo môi trường ổn định, thuận lợi cho các nhà đầu tư; tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh 6 tháng đầu năm đạt 6,5%, cao hơn mức bình quân chung cả nước.

Về phía Tập đoàn BRG bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn này cho biết, Tập đoàn BRG hiện là Tập đoàn đa ngành nghề, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ trong các lĩnh vực như: Golf, bất động sản, khách sạn, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, sản xuất công, nông nghiệp công nghệ cao.

Qua nghiên cứu thực địa tại một số địa phương, Tập đoàn đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Thái Nguyên. Trên cơ sở đó, phía Tập đoàn thống nhất đề xuất thực hiện một số dự án liên quan đến xây dựng khu đô thị dịch vụ thương mại, khu nghỉ dưỡng và sân golf, khu nhà ở cao tầng, thấp tầng, khu nhà ở hỗn hợp, khu đô thị sinh thái trên địa bàn TP. Thái Nguyên và TX. Phổ Yên. Tập đoàn mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về quy hoạch đô thị đối với tỉnh Thái Nguyên…

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên.  
Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên.  

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu cho rằng những đề xuất của Tập đoàn BRG phù hợp với chủ trương của tỉnh về thu hút đầu tư trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, đồng thời mong muốn Tập đoàn BRG nhanh chóng phối hợp thực hiện các dự án xứng tầm với uy tín, năng lực của Tập đoàn trên địa bàn tỉnh.

Với những ý kiến, kiến nghị của Tập đoàn BRG, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao các sở, ngành và các địa phương liên quan phối hợp cung cấp thông tin cho nhà đầu tư, bảo đảm việc hợp tác hai bên đạt được hiệu quả cao nhất. Tỉnh cam kết tạo mọi tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Theo tìm hiểu, BRG Group được thành lập bởi Madame Nguyễn Thị Nga từ năm 1993, đây là công ty đầu tư đa lĩnh vực, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực: Tài chính ngân hàng, Golf, bất động sản và bán lẻ. Ngay từ khi thành lập, BRG Group đã tập trung đầu tư vào lĩnh vực sân golf và tài chính ngân hàng.

Không dừng lại ở các lĩnh vực kể trên, chủ đầu tư BRG Group còn tham gia vào lĩnh vực bất động sản. Hàng loạt dự án bất động sản của BRG Group được lên kế hoạch và phát triển rất mạnh mẽ tại Hà Nội có thể kể đến như: Khu căn hộ Oriental Palace Hồ Tây, Oriental West Lake Lạc Long Quân,  dự án BRG Grand Plaza số 16 Láng Hạ, BRG Diamond Residence – Số 25 Lê Văn Lương, BRG Smart City Đông Anh – Xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc (Đông Anh), Berriver Jardin – quận Long Biên,…

Uyển Nhi

Theo Kinh doanh & Phát triển