Tập đoàn F.I.T bất ngờ quay xe, rút khỏi dự án tỷ đô tại Ninh Thuận

Dự án có quy mô 800ha, được khởi công vào tháng 2/2022 với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD.

 

Nguồn: Cafeland.vn
Nguồn: Cafeland.vn

CTCP Đầu tư bất động sản F.I.T (F.I.T Land) - Tập đoàn F.I.T chính thức thông qua việc thoái toàn bộ vốn tại CTCP Bất động sản Cap Padaran Mũi Dinh - Ninh Thuận.

Sau một thời gian nghiên cứu và cân nhắc giữa các phương án, ngày 29/7, Đại hội đồng cổ đông F.I.T Land chính thức thông qua việc thoái toàn bộ vốn tại CTCP Bất động sản Cap Padaran Mũi Dinh.

Cap Padaran Mũi Dinh, tại xã Phước Dinh (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) có tổng vốn đầu tư là 1 tỷ USD được khởi công vào tháng 2/2022. Dự án được định hướng trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế trên quy mô 800ha, chia thành nhiều phân khu như khách sạn, resort, biệt thự biển, các khu tổ hợp căn hộ khách sạn cùng các tổ hợp vui chơi, thể thao giải trí.

Ngày 9/9, các thủ tục giao dịch chuyển giao chính thức hoàn tất. Điều này đồng nghĩa với việc Tập đoàn F.I.T chính thức rời khỏi dự án Cap Padaran Mũi Dinh tại Ninh Thuận.

Nguồn: VOV.vn
Nguồn: VOV.vn

Theo Tập đoàn F.I.T, đây là một quyết định kịp thời trong bối cảnh thị trường bất động sản nghỉ dưỡng dù đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại sau dịch COVID-19 nhưng phải mất nhiều năm nữa mới thực sự tháo gỡ được những vướng mắc lớn về vấn đề lớn tầm vĩ mô như: thị trường tồn đọng nhiều do cung đã vượt quá cầu, kéo dài trong giải quyết các vấn đề pháp lý, giá thành phát triển gia tăng do các chi phí đầu vào còn có xu thế tăng rất mạnh trong giai đoạn tiếp theo, sự chờ đợi thông qua các dự án luật lớn trong năm như Luật Đất đai sửa đổi, Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi, Luật Đấu thầu sửa đổi...

Việc xem xét lại nguồn lực tổng thể và tầm nhìn chiến lược dài hạn trước khi tiếp tục triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án Cap Padaran Mũi Dinh đã được ban lãnh đạo tập đoàn đưa ra bàn thảo nghiêm túc, thẳng thắn trong suốt thời gian qua.

Tác động của suy thoái kinh tế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các đại dự án nghỉ dưỡng - mô hình áp dụng tại Cap Padaran Mũi Dinh, vì vậy việc tiếp tục theo đuổi dự án có thể sẽ trở thành nguyên nhân gây lãng phí thời gian, tiền bạc, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến các nguồn lực khác. 

Bằng các phân tích chuyên nghiệp, sự nhạy bén trong kinh doanh, ban lãnh đạo cùng các chuyên gia tư vấn cao cấp về lĩnh vực bất động sản đã đồng thuận về việc chính thức rút khỏi đại dự án Cap Padaran Mũi Dinh.

Quyết định này không đồng nghĩa với việc Tập đoàn F.I.T nói chung, CTCP Đầu tư bất động sản F.I.T Land nói riêng sẽ chấm dứt hoạt động đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Ngược lại, theo Tập đoàn F.I.T, đây là bước ngoặt chiến lược, mở ra hướng đi khác khi Tập đoàn F.I.T tập trung đầu tư các dự án bất động sản tầm trung, cao cấp, mang tính thiết thực, ứng dụng cao, phù hợp với xu hướng tiêu dùng mới.

Nguồn: Vietstock.vn
Nguồn: Vietstock.vn

Theo thông tin từ báo Thanh niên, chủ tịch Tập đoàn F.I.T Nguyễn Văn Sang chia sẻ: "Tập đoàn có truyền thống tập trung vào sản xuất và kinh doanh. Phát triển du lịch là lĩnh vực bất động sản đầu tiên chúng tôi tham gia, với chủ trương làm vững, làm chắc chứ không phải làm nhanh hay dàn trải. Chính vì thế, chúng tôi cần thận trọng hơn trong đầu tư trên cơ sở nguồn vốn thu xếp phải rõ ràng, bền vững, tránh áp lực về vốn vay và thanh khoản. Dừng lại tại đại dự án Cap Padaran Mũi Dinh là phù hợp với định hướng của tập đoàn bởi chúng tôi không định hướng phát triển quá nóng về mảng bất động sản, mà đầu tư từng phân khúc và tập trung làm tốt nhất có thể. Cái đích cuối cùng doanh nghiệp là cũng mong muốn kết hợp giữa lợi nhuận của doanh nghiệp với việc chia sẻ những giá trị về xã hội, về cộng đồng. Do đó, chúng tôi không vì mục tiêu lợi nhuận mà thúc đẩy quá nhanh, trượt sâu khỏi các nguyên tắc cốt lõi đã và đang giúp tập đoàn phát triển trong suốt 16 năm qua".

Tập đoàn F.I.T thành lập vào 2007. Trải qua 16 năm xây dựng và phát triển, F.I.T đã lớn mạnh trở thành một tập đoàn đa ngành, phát triển với tổng tài sản khoảng hơn 7.000 tỷ đồng, 3.000 cán bộ công nhân viên, sở hữu hàng chục công ty thành viên trải khắp cả nước. Các sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn được phân phối rộng rãi, được đón nhận bởi người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Hiện nay, Tập đoàn F.I.T tập trung vào các ngành hàng chủ lực: Dược phẩm, nông nghiệp, FMCG, bất động sản với các công ty thành viên có tiếng trên thị trường như CTCP Nước khoáng Khánh Hòa, CTCP Dược phẩm Cửu Long, CTCP F.I.T Cosmetics…

Phương Uyên

Theo Chất lượng và cuộc sống