Thái Nguyên: Dự án khu đô thị Nam Thái 2.250 tỷ chính thức về tay Fecon

Công ty Cổ phần Fecon Phổ Yên (trực thuộc Công ty Cổ phần Fecon) trở thành chủ đầu tư của dự án khu đô thị Nam Thái tại thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, với tổng mức đầu tư 2.250 tỷ đồng.

Thái Nguyên: Dự án khu đô thị Nam Thái 2.250 tỷ đồng về tay Fecon
Thái Nguyên: Dự án khu đô thị Nam Thái 2.250 tỷ đồng về tay Fecon

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có quyết định phê duyệt chủ đầu tư đối với dự án khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha) với tên thương mại là dự án khu đô thị Quảng trường (Square City), cho Công ty Cổ phần Fecon Phổ Yên.

Dự án có tổng mức đầu tư là 2.250 tỷ đồng, gồm vốn chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Fecon Phổ Yên và vốn huy động hợp pháp. Theo kế hoạch, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động hoặc khai thác vận hành từ nay đến hết năm 2026. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Cũng theo Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Fecon Phổ Yên sẽ có trách nhiệm bố trí nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan, sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai dự án theo đúng tiến độ và các quy định hiện hành.

Dự án Square City được kỳ vọng là điểm nhấn quan trọng trong bức tranh chung của thành phố Phổ Yên sau khi chính thức có quyết định thành lập ngày 15/02/2022 nâng cấp từ thị xã Phổ yên trước đây.

Trước đó, ngày 26/12/2022, Công ty Cổ phần Fecon Hiệp Hòa (thuộc Tập đoàn Fecon) cũng đã nhận quyết định trở thành chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án cụm Khu công nghiệp Danh Thắng – Đoan Bái tại Bắc Giang, với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Xem thêm: Fecon đặt chân vào dự án cảng quốc tế lớn với hợp đồng gần 400 tỷ

Bảo Minh

Theo VietnamFinance