Thanh Hóa: Phê duyệt đồ án quy hoạch Khu đô thị số 08, Khu kinh tế Nghi Sơn

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 4187/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị số 08, Khu kinh tế Nghi Sơn.

Với tính chất, chức năng là khu đô thị ven biển thuộc khu đô thị trung tâm Khu kinh tế Nghi Sơn với chức năng chủ yếu là các khu dân cư đô thị, công trình công cộng, dịch vụ du lịch, các khu cây xanh sinh thái gắn với hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Thanh Hóa: Phê duyệt đồ án quy hoạch Khu đô thị số 08, Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 1

Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị số 08, Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa thuộc địa giới hành chính các phường Bình Minh, Hải Hòa, Ninh Hải, Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn. Diện tích lập quy hoạch 1.034ha. Quy mô dân số dự kiến đến năm 2035 khoảng 25.000 người, trong đó: Dân số hiện trạng khoảng 7.010 người (trong đó có khoảng 1.875 người thuộc diện tái định cư); dân số phát triển mới (bao gồm cả dân số quy đổi) khoảng 17.990 người.

Tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan và thiết kế đô thị: Các khu chức năng cần phải được xây dựng thành cụm công trình, tạo bộ mặt khang trang cho đô thị, tránh xây dựng đơn lẻ, hình thức kiến trúc phải phong phú và hài hòa với cảnh quan, tăng cường trồng cây xanh trong các cụm công trình để hài hoà với môi trường và thiên nhiên. Không gian kiến trúc của đô thị được nhấn mạnh bởi cụm công trình là: Trung tâm thương mại, công cộng, cây xanh dọc theo tuyến đường Đông Tây từ Quốc lộ 1A đi biển. Khu vực ven biển cần được bảo vệ cảnh quan, tạo không gian, điểm nhấn cho đô thị. Tận dụng và khai thác tối đa cây xanh mặt nước, hiện có để gắn kết các khu chức năng của đô thị.

Thiện Phúc

Theo Chất lượng và Cuộc sống