Thành viên Đất Xanh Group huy động thêm 210 tỷ đồng trái phiếu

Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (thuộc Đất Xanh Group) vừa thông báo về việc phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 210 tỷ đồng, kỳ hạn 4 năm.

Cụ thể, theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), lô trái phiếu của Bất động sản Hà An có mã HAACH2226001, kỳ hạn 48 tháng. Lô trái phiếu được phát hành vào ngày 20/7, được hoàn tất vào cùng ngày với mệnh giá 100 triệu đồng/ trái phiếu.

Các thông tin cơ bản khác như lãi suất, mục đích phát hành, trái chủ mua trái phiếu thì không được doanh nghiệp công bố.

Thông tin về lô trái phiếu của Bất động sản Hà An.  
Thông tin về lô trái phiếu của Bất động sản Hà An.  

Trong năm 2021, Bất động sản Hà An cũng đã phát hành lô trái phiếu có mã HAACB2124001, được phát hành vào 18/03/2021với giá trị 500 tỷ đồng.

Công ty Bất động sản Hà An được biết đến là công ty con của Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group – Mã CK: DXG). Doanh nghiệp được thành lập vào năm 2018, có địa chỉ tại số 18, đường Kha Vạn Cân, Phường An Bình, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Bất động sản Hà An được biết đến là chủ đầu tư dự án Gem Sky World trên khu đất hơn 92 ha gần khu vực Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành với số tiền 3.060 tỷ đồng. Theo thiết kế dự án có thể xây dựng nhà ở riêng lẻ từ 2 – 4 tầng còn chung cư từ 5 – 6 tầng. Thời gian sử dụng đất trong 50 năm. Đây là một trong những dự án lớn của Đất Xanh, cùng với dự án Gem Riverside (TP Hồ Chí Minh). Bất động sản Hà An cũng được quy hoạch làm đầu mối phát triển các dự án bất động sản của Đất Xanh.

Liên quan đến tình hình góp vốn của DXG vào Bất động sản Hà An, thời điểm đầu năm, Đất Xanh đã thông qua phương án phát hành tối đa 4.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng trong năm 2022. Cùng ngày, DXG cũng thông qua phương án sẽ góp toàn bộn 4.000 tỷ đồng vào công ty con là Bất động sản Hà An.

Cùng 1 ngày DXG thông qua phương án phát hành trái phiếu và rót vốn vào Bất động sản Hà An.  
Cùng 1 ngày DXG thông qua phương án phát hành trái phiếu và rót vốn vào Bất động sản Hà An.  

Nếu hoàn tất việc góp thêm vốn, Đất Xanh sẽ sở hữu phần vốn góp hơn 12.799 tỷ đồng (tương ứng 99,99% vốn điều lệ của Công ty Hà An). Thời gian thực hiện dự kiến trong năm nay.

An Nhiên

Theo Chất lượng và Cuộc sống