Thành viên DRH Holdings nhận chuyển nhượng dự án 14 ha tại Đồng Nai sau khi huy động vốn

HĐQT DRH Holdings vừa phê duyệt cho công ty con nhận chuyển nhượng cổ phần tại chủ đầu tư khu dân cư gần 14 ha tại Đồng Nai. Trước đó, DRH Holdings đã hoàn tất huy động vốn từ trái phiếu, cổ phiếu và rót vốn cho đơn vị thành viên này nhằm mở rộng quỹ đất.

Nghị Quyết HĐQT Công ty Cổ phần DRH Holdings  
Nghị Quyết HĐQT Công ty Cổ phần DRH Holdings  

Theo đó, CTCP DRH Holdings (mã chứng khoán: DRH) vừa công bố nghị quyết thông qua việc công ty con, CTCP Kinh doanh và Phát triển Bất động sản Đông Sài Gòn nhận chuyển nhượng lên đến 99% cổ phần tại CTCP Tập đoàn Đầu tư Hòa Bình và có quyền quyết định việc đầu tư dự án Khu dân cư Hòa Bình do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Được biết, dự án Khu dân cư Hòa Bình nằm tại xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai được chấp thuận đầu tư từ tháng 10/2019 và được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 từ tháng 6/2020 với diện tích 13.8ha.

Theo báo cáo thường niên năm 2021, GRH Holdings cho biết công ty đã thống nhất lựa chọn 2 dự án tại TP HCM và Đồng Nai để triển khai trong năm 2022 và sẽ công bố ra thị trường vào thời điểm thích hợp.

Ngoài ra, Công ty cũng đang có 4 dự án bất động sản, tập trung tại TP HCM và Bình Dương bao gồm D-Vela, Symbio Garden, Central Garden và Aurora. Trong đó, dự án Aurora (quận 8, TP HCM) dự kiến sẽ bàn giao trong quý III/2022 và dự án Symbio Garden (TP Thủ Đức, TP HCM) sẽ bàn giao trong năm 2023.

Trước đó, vào cuối tháng 5 vừa qua, DRH Holdings đã huy động thành công 410 tỷ đồng trái phiếu. Đáng chú ý, các loại trái phiếu này thuộc loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Bên cạnh đó, DRH Holdings cũng hoàn tất đợt phát hành 63,35 triệu cổ phiếu với tổng số tiền công ty thu là hơn 754,2 tỷ đồng. Theo phương án sử dụng vốn đã công bố trước đó, 500 tỷ đồng trong số này sẽ được dùng để góp vốn vào BĐS Đông Sài Gòn nhằm mở rộng quỹ đất, tăng quy mô cho hoạt động bất động sản.

Về tình hình kinh doanh, kết thúc quý I/2022, DRH Holdings thu được doanh thu thuần 10,9 tỷ đồng, tăng 127% so với cùng kỳ năm ngoái (4.8 tỷ đồng). Sau khi trừ các khoản giá vốn và chi phí, lợi nhuận trước và sau thuế của công ty đều đạt 17,3 tỷ đồng, tăng 170%, tương đương thực hiện được 17,3% kế hoạch lợi nhuận năm 2022.

Hà Thu

Theo Kinh doanh & Phát triển