Thị trường chứng khoán chưa tìm được điểm cân bằng

Chứng khoán Vietcombank nhận định trên khung đồ thị ngày, thị trường chứng khoán chưa tới điểm cân bằng và cần thêm thời gian để ổn định trở lại.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán đối với phiên giao dịch ngày 19/6.

Chứng khoán VietCap

Dự báo trong phiên ngày 19/6, có thể chỉ số VN-Index giảm từ kháng cự MA20 tại 1.280 điểm để hướng về hỗ trợ mạnh tại vùng 1.255-1.260 điểm, nơi có đường MA50 ngày và vùng đáy 1 tháng.

Ở kịch bản tích cực hơn nếu lực mua giá cao tiếp tục tăng, giúp chỉ số VN-Index tiếp tục tăng với thanh khoản cao hơn và đóng cửa trên 1.286 điểm thì xác suất kết thúc nhịp điều chỉnh hiện tại sẽ tăng.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Hôm 18/6, chỉ số VN-Index kết phiên hình thành nến Grave stone Doji do áp lực bán gia tăng vào gần cuối phiên chiều.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index tiếp tục vận động bám sát đường MA20, chỉ báo RSI đang hướng lên, song MACD hướng xuống cho thấy thị trường chưa tới điểm cân bằng và cần thêm thời gian để ổn định trở lại.

Sự phân hóa vẫn đang hiện diện rõ ràng, cùng với việc thanh khoản bán chủ động đã giảm bớt cho thấy thị trường vẫn chưa quá tiêu cực trong ngắn hạn và sẽ sớm tìm lại được điểm trong các phiên tới.

Thị trường chứng khoán chưa tìm được điểm cân bằng - Ảnh 1

Ở khung đồ thị giờ, VN-Index đang vận động trong mây Ichimoku, hai chỉ báo RSI và MACD cho tín hiệu tạo đáy đầu tiên, cho thấy khả năng xuất hiện nhịp rung lắc trong phiên để hình thành phân kỳ dương, trước khi tăng điểm trở lại và sẽ tiếp tục hướng lên kiểm tra vùng kháng cự 1.300 điểm.

Chứng khoán Asean

Thị trường lấy lại mốc MA20 sau khi test kênh song song ngày 18/6. Trong phiên thị trường tăng điểm tương đối tích cực và có lúc đã quay trở vùng MA10 nhưng không thể vượt qua đường trung bình ngắn hạn này.

Các chỉ báo động lượng ở mức trung lập và đang có tín hiệu hướng lên nhẹ trở lại và sẽ cần thêm thời gian để có thể sẽ hình thành phân kỳ dương và trở thành động lực tăng điểm cho thị trường.

Bên cạnh đó, đường MACD cắt xuống đường Signal nhưng vẫn duy trì trên mức 0, ủng hộ cho dư địa tăng ngắn hạn.

Như Hằng

Theo Tài chính doanh nghiệp