Tiến độ thi công dự án địa thế 'vàng' được hưởng lợi nhiều nhất từ tuyến đường Vành đai 3

Dự án King Bay là một trong những khu đô thị lớn nằm ngay cạnh tuyến đường Vành đai 3 TP. HCM.

Dự án King Bay Công ty Cổ Phần Free Land làm chủ đầu tư là một trong những khu đô thị lớn nằm ngay cạnh chân cầu Nhơn Trạch thuộc tuyến đường Vành đai 3 TP. HCM nối TP. Thủ Đức và cầu Nhơn Trạch.

Dự án này được ca ngợi có "địa thế vàng" khi nằm ngay cạnh cửa ngõ của sông Đồng Nai, phía Bắc dự án giáp sông Đồng Nai; phía Đông giáp khu dân cư; phía Tây giáp đường Vành đai 3 và phía Nam giáp dự án khu dân cư.

Dự án có địa thế rất đẹp, hưởng lợi lớn từ cơ sở hạ tầng xung quanh.
Dự án có địa thế rất đẹp, hưởng lợi lớn từ cơ sở hạ tầng xung quanh.

Sau khi tuyến đường Vành đai 3 hoàn thành, từ dự án King Bay chỉ mất vài phút để sang TP. Thủ Đức (khu vực quận 9).  Khi tuyến đường này hoàn thành, dự án King Bay sẽ là một trong những dự án được hưởng lợi nhiều nhất từ tuyến đường này. Ngoài ra, dự án này cũng thuận tiện kết nối với Quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và đặc biệt là sân bay Long Thành trong tương lai.

Dự án khu đô thị King Bay được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 124ha, vốn đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng. Dự án chia làm các phân khu như phân khu Vancouver, phân khu Manhattan và phân khu Casablanca.

Với vị trí nằm gần các đầu mối giao thông lớn, ba mặt tiếp giáp với sông nên từ khi xuất hiện trên thị trường dự án King Bay đã thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, tốc độ triển khai của dự án King Bay khá chậm, xuất hiện lác đác vài căn nhà được xây dựng.

Tiến độ thi công dự án địa thế 'vàng' được hưởng lợi nhiều nhất từ tuyến đường Vành đai 3 - Ảnh 1

Mới chỉ lác đác vài căn hộ được xây.

Phân khu B hiện đang được triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong khi đó, phân khu C đến nay vẫn chưa được giải phóng mặt bằng. Con đường chính dẫn vào dự án đến nay mới chỉ trải đá dăm, chưa hoàn thiện hạ tầng.

Chủ đầu tư cũng đã hoàn thiện công viên ven sông có diện tích khoảng 6ha. Tại các phân khu đã mở bán hạ tầng được làm khá bài bản, nhiều cây xanh, đã có một vài ngôi nhà được xây dựng.

Dù là một dự án quy mô lớn và nhận được nhiều sự quan tâm, song trong suốt nhiều năm triển khai dự án này cũng dính không ít lùm xùm về pháp lý về nguồn gốc đất dự án, giải phóng mặt bằng. Dự án từng khiến khách hàng bức xúc tố cáo, và buộc nhiều cơ quan chức năng vào cuộc.

Dẫn tin từ báo Công luận, năm 2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM cũng có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TP. HCM “phong tỏa” tài khoản của Công ty CP Free Land sau khi Cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo của người dân về doanh nghiệp này.

Ngọc Trà

Theo Chất lượng và cuộc sống