Tỉnh có huyện đảo 'thiên đường' giữa biển khơi kêu gọi đầu tư 34 dự án

Trong giai đoạn 2024-2025, tỉnh thành này kêu gọi đầu tư loạt dự với nhiều lĩnh vực như y tế, hạ tầng đô thị...

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định phê duyệt danh mục 34 dự án thu hút đầu tư vào tỉnh này giai đoạn 2024-2025.

Theo danh sách, 34 dự án bao gồm: Có 4 dự án thuộc lĩnh vực y tế; 5 dự án thuộc lĩnh vực dịch vụ, du lịch; 6 dự án thuộc lĩnh vực môi trường; 10 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng đô thị, dịch vụ, thương mại; 6 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp; 3 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp.

Trên cơ sở danh mục dự án thu hút đầu tư được phê duyệt, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan chịu trách nhiệm rà soát, tham mưu cấp thẩm quyền hoàn thiện các quy hoạch có liên quan để thực hiện dự án.

Quảng Ngãi kêu gọi đầu tư 34 dự án trong giai đoạn 2024-2025
Quảng Ngãi kêu gọi đầu tư 34 dự án trong giai đoạn 2024-2025

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan xây dựng tài liệu và cung cấp thông tin đầy đủ, cụ thể, chính xác về các dự án, triển khai các hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi theo quy định.

Trong quá trình thực hiện, hằng năm yêu cầu các Sở, Ban, ngành, địa phương tiếp tục rà soát, lựa chọn các công trình dự án có tiềm năng, lợi thế, có tính lan tỏa, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định bổ sung.

Đối với các dự án chưa được đưa vào danh mục dự án thu hút đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2024-2025 tại quyết định trên, nhưng đảm bảo phù hợp với các quy hoạch có liên quan và có nhà đầu tư quan tâm, đề xuất thì vẫn xem xét thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Quảng Ngãi là một tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ, phía Bắc giáp tỉnh Quảng Nam, phía Nam giáp tỉnh Bình Định, phía Tây giáp tỉnh Kon Tum, Quảng Nam và phía Đông giáp biển Đông.

Với diện tích tự nhiên 5.131,5km2, bằng 1,7% diện tích tự nhiên cả nước, Quảng Ngãi được xem là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Nhắc đến Quảng Ngãi, nhiều người sẽ nhớ ngay đến huyện đảo Lý Sơn khi nơi đây được mệnh danh là "thiên đường giữa biển khơi". Lý Sơn hấp dẫn du khách nhờ vẻ đẹp thiên nhiên, mộc mạc, yên bình, là một trong những điểm thu hút du lịch bậc nhất ở Việt Nam.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống