Tỉnh được Vinhomes xây 2 đại đô thị sắp có thêm 'trục xương sống' 3.000 tỷ

Tỉnh này đã quyết định đầu tư xây dựng tuyến đường được ví như 'trục xương sống' thứ 3 với tổng mức đầu tư lên đến gần 3.000 tỷ đồng.

Mới đây, UBND tỉnh Hưng Yên đã quyết định đầu tư và chuẩn bị khởi công dự án đường Tân Phúc - Võng Phan với tổng mức đầu tư dự kiến gần 3.000 tỷ đồng.

Theo đó tuyến đường này sẽ được xem là "trục xương sống" thứ 3 của tỉnh này sau tuyến Quốc lộ 39 và đường nối 2 cao tốc.

Tuyến đường Tân Phúc - Võng Phan sẽ được xây dựng có điểm đầu thuộc địa phận huyện Ân Thi và điểm cuối thuộc huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Internet  
Tuyến đường Tân Phúc - Võng Phan sẽ được xây dựng có điểm đầu thuộc địa phận huyện Ân Thi và điểm cuối thuộc huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Internet  

Giám đốc BQL dự án công trình giao thông, Sở GTVT tỉnh Hưng Yên - ông Hoàng Hải Bình cho biết đơn vị đang gấp rút hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để khởi công xây dựng dự án đường Tân Phúc - Võng Phan (giao với đường tỉnh 378) với tổng mức đầu tư 2.986,8 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách địa phương.

Phối cảnh tuyến đường Tân Phúc - Võng Phan với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng. Ảnh: Internet  
Phối cảnh tuyến đường Tân Phúc - Võng Phan với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng. Ảnh: Internet  

Lễ khởi công dự án sẽ diễn ra vào ngày 7/7/2024 và đây được xem là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện công bố quy hoạch và hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Hưng Yên.

Tuyến đường Tân Phúc - Võng phan có tổng chiều dài 29,2km, đi qua địa bàn của 14 xã thuộc 3 huyện n Thi, Tiên Lữ, Phù Cừ (Hưng Yên), được chia làm 2 nhánh gồm:

- Đầu tư tuyến chính gồm 2 đường song hành với quy mô đường III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/h, có điểm đầu Km0+00 tại xã Tân Phúc (huyện n thi) và điểm cuối tại Km23+600 giao đường tỉnh 378 thuộc địa phận xã Tống Trân (huyện Phù Cừ).

Tuyến đường sẽ cắt qua đường nối Vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội trên địa phận tỉnh Thái Bình với Quốc lộ 38B và cao tốc Hà Nội - Hải phòng, giao cắt với Quốc lộ 38 tại Km15+850, giao cắt với tuyến tránh Quốc lộ 38B tại Km19+800, điểm cuối tuyến đấu nối vào đường tỉnh 378.

Một đoạn dự án tuyến đường Tân Phúc - Võng Phan sẽ đi qua. Ảnh: Internet  
Một đoạn dự án tuyến đường Tân Phúc - Võng Phan sẽ đi qua. Ảnh: Internet  

Thời gian thi công dự án là 720 ngày và sẽ diễn ra trong giai đoạn từ 2023 - 2025.

Tỉnh Hưng Yên sẽ phải giải phóng mặt bằng diện tích 175ha để có thể triển khai dự án. Hiện công tác giải phóng mặt bằng đã được các địa phương bắt đầu triển khai từ năm 2023 và đến nay đã giải phóng được 89% mặt bằng nhằm đảm bảo đủ điều kiện cho các đơn vị sau khi thi công có thể triển khai tiếp tục công việc phục vụ dự án.

Hưng Yên được biết đến là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Bắc Bộ, nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Theo quy hoạch, đến năm 2030, Hưng Yên sẽ phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại và tầm nhìn đến năm 2050 sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhờ lợi thế sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, trong vài năm trở lại đây, tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm, đầu tư nhiều "ông lớn" trong lĩnh vực bất động sản.

Đặc biệt với sự góp mặt của "tay to" ngành bất động sản - Vinhomes, nơi đây đã trở thành "bến đáp" của 2 đại đô thị gồm Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire và Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown.

An Nhiên

Theo Chất lượng và Cuộc sống