Tưởng 'đổi đời' sau khi đổi chủ, dự án Sky Garden vẫn 'án binh bất động'

Mặc dù được khởi công từ năm 2013 tùy nhiên dự án Sky Garden đã tàm ngừng thi công ngay sau đó và đang ở tình trạng đóng băng đến hiện nay

Vào cuối năm 2011, dự án tổ hợp thương mại, văn phòng, căn hộ Sky Garden tại số 12, ngõ 115 Định Công do Công ty TNHH Định Công làm chủ đầu tư đã được khởi công rầm rộ.

Dự án được cấp giấy phép đầu tư tháng 3/2011 và được cấp phép xây dựng vào tháng 12/2011, dự kiến hoàn thành quý III/2014.

Tưởng 'đổi đời' sau khi đổi chủ, dự án Sky Garden vẫn 'án binh bất động' - Ảnh 1

Toàn cảnh dự án Sky Garden đã 'đóng băng' hơn chục năm qua

Dự án Sky Garden là tòa tháp đôi được xây dựng trên diện tích khu đất rộng hơn 7.000m2, với quy mô 28 tầng nổi và 2 tầng hầm. Trong đó, tầng 1 là khu sinh hoạt cộng đồng, tầng 2 đến tầng 5 là dịch vụ thương mại, tầng 6 đến tầng 8 là khu văn phòng, tầng 9 đến tầng 28 là khu căn hộ, gồm 360 căn hộ với các loại diện tích 89-124m2.

Dự kiến các căn hộ tại dự án hoàn thành và bàn giao cho khách hàng vào quý IV/2014. Tuy nhiên, đến giữa năm 2013, dự án đã ngừng thi công sau khi đã xây xong phần thô 2 tầng hầm và 7 tầng nổi. Trong khi khách hàng không thể tiếp cận được chủ đầu tư để tìm hiểu lý do dự án tạm dừng.

Phải đến tháng 3/2014, sau quá nhiều lần trì hoãn, nhân viên công ty mới cho khách hàng biết rằng Giám đốc Hồ Anh Thái đã biến mất từ tháng 10/2013.

Lý do này cũng được Sở Xây dựng TP. Hà Nội nêu tại Văn bản số 6015/SXD-TTr: "Theo phản ánh từ cơ sở, nguyên nhân chủ đầu tư không tiếp tục thực hiện dự án là do hiện tại cán bộ, nhân viên của công ty và các cơ quan đơn vị không thể liên hệ được với Giám đốc Công ty TNHH Định Công".

Tính đến thời điểm hiện tại, hàng trăm cư dân tại dự án Sky Garden vô cùng phẫn nộ bởi hầu hết trong số họ đều đóng từ 40% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư, tương đương với khoảng 800 triệu-1 tỷ đồng.

Đến năm 2018, một tín hiệu tích cực đến với dự án khi lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập của Tập đoàn Trường Tiền, đơn vị này phát đi thông cáo là chủ đầu tư của nhiều dự án, trong đó có dự án Sky Garden Định Công.

Mặc dù vậy, theo nguồn tin từ báo VietnamFinance, kể từ khi có thông tin trên thì hiện trạng của dự án vẫn không có gì thay đổi. Dự án vẫn trong tình trạng "bất động" mà chưa có một dấu hiệu tích cực nào.

Liên quan đến Tập đoàn Trường Tiền, ngày 5/1 vừa qua, Công an TP. Hà Nội đã chuyển vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến ông Lê Khánh Trình, Chủ tịch HĐQT CTCP Trường Tiền Holdings, đến Công an TP. HCM thụ lý, điều tra.

Theo công an, ông Trình đã có hành vi đưa thông tin gian dối để chiếm đoạt số tiền lớn thông qua việc ký hợp đồng tự nguyện góp vốn đầu tư dự án.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống