Vietnam Airlines lên tiếng về việc cổ phiếu bị hạn chế giao dịch

Vietnam Airlines cho biết các nhà đầu tư vẫn có thể giao dịch cổ phiếu HVN trong phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận.

Cổ phiếu HVN bị chuyển sang diện hạn chế giao dịch từ ngày 12/7.
Cổ phiếu HVN bị chuyển sang diện hạn chế giao dịch từ ngày 12/7.

Liên quan đến việc cổ phiếu HVN bị chuyển sang diện hạn chế giao dịch từ ngày 12/7, Vietnam Airlines cho biết đã và đang tích cực triển khai các biện pháp để sớm đưa cổ phiếu của doanh nghiệp trở lại giao dịch bình thường.

"Các nhà đầu tư vẫn có thể giao dịch cổ phiếu HVN trong phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận. Việc hạn chế giao dịch cổ phiếu không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines", đại diện hãng bay này nói.

Nhằm sớm đưa cổ phiếu trở lại tình trạng giao dịch bình thường, phía Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc toàn diện và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Hãng cũng đang phối hợp chặt chẽ với công ty kiểm toán để sớm hoàn thành và thực hiện công bố thông tin.

Quý I/2023, Vietnam Airlines đạt doanh thu thuần hợp nhất vượt 23.494 tỷ đồng, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và cũng là mức cao nhất đạt được trong một quý từ khi dịch bệnh bùng phát. Với con số lãi trước thuế 19 tỷ đồng, Vietnam Airlines chính thức có lãi trở lại kể từ đầu năm 2020 – thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát và hàng loạt đường bay phải tạm dừng khai thác.

"Với tình hình thị trường phục hồi và nỗ lực quyết liệt nhằm tái cơ cấu toàn diện doanh nghiệp, Vietnam Airlines tự tin sẽ hoàn thành các mục tiêu trong kế hoạch phục hồi hậu đại dịch, từ đó nhanh chóng vượt qua mọi khó khăn, nâng cao năng lực tài chính và phát triển bền vững. Đây cũng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi để đảm bảo quyền lợi của các cổ đông”, bà Kim Thị Thu Huyền, Thư ký Vietnam Airlines chia sẻ.

Chiều hôm qua (5/7), Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã quyết định chuyển cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch.

Trước đó, cổ phiếu của  Vietnam Airlines bị vào diện kiểm soát từ đầu tháng 5 vì chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 30 ngày. Phía Vietnam Airlines sau đó đã xin Uỷ ban Chứng khoán, HoSE được chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2022 nhưng không được chấp thuận.

Tháng trước, Vietnam Airlines đã lùi thời gian tổ chức đại hội đồng cổ đông dù theo kế hoạch ban đầu, đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 20/6. Hãng cho biết cần có thêm thời gian để chuẩn bị cho đại hội và sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 11/7. Tuy nhiên, ngày họp chính thức vẫn chưa được ấn định, mà chỉ dự kiến trước 30/8.

Chí Bình

Theo VietnamFinance