VNDirect vay tín chấp 75 triệu USD từ định chế tài chính quốc tế

VNDirect ký kết thành công hợp đồng vay hợp vốn tín chấp với giá trị 75 triệu USD (tương đương gần 1.850 tỷ đồng), cùng với quyền được tăng hạn mức vay lên tối đa 200 triệu USD.

VNDirect vay tín chấp 75 triệu USD từ định chế tài chính quốc tế
VNDirect vay tín chấp 75 triệu USD từ định chế tài chính quốc tế

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (HoSE: VND) vừa công bố ký kết thành công hợp đồng vay hợp vốn tín chấp với giá trị 75 triệu USD (tương đương gần 1.850 tỷ đồng), cùng với quyền được tăng hạn mức vay lên tối đa 200 triệu USD.

Khoản vay được đồng thu xếp bởi Taipei Fubon Commercial Bank Co Ltd và Maybank Securities Pte. Ltd (một thành viên của Tập đoàn Ngân hàng đầu tư Maybank). Thương vụ thu hút sự tham gia của 9 ngân hàng nước ngoài đến từ thị trường châu Á như Đài Loan, HongKong và Singapore với cấu trúc 100% tín chấp. Hạn mức vay có kỳ hạn rút vốn không quá 12 tháng với lãi suất tham chiếu là lãi suất kép Lãi suất qua đêm có bảo đảm (SOFR) theo thông lệ trên thị trường vốn quốc tế.

Ông Nguyễn Vũ Long, Tổng Giám đốc VNDirect, cho biết với việc nhận khoản tín dụng này, VNDirect sẽ có thêm nguồn lực quan trọng để tiếp tục củng cố nền tảng vốn, tăng trưởng bền vững và mở rộng cung cấp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng và nhà đầu tư.

“VNDirect trong những năm gầy đầy luôn chú trọng việc xây dựng năng lực tiếp cận các nguồn vốn quốc tế nhằm mở rộng, đa dạng hóa cấu trúc nguồn vốn huy động của công ty, giảm thiểu rủi ro từ thị trường vốn trong nước. Sự đồng hành của các định chế tài chính lớn trong khu vực như May Bank và Taipei Fubon trong khoản huy động vốn lần này khẳng định sự tin tưởng của các đối tác vào năng lực đầu tư và kinh doanh dịch vụ tài chính của Công ty”, ông Long nhấn mạnh.

Chỉ trong vòng 1 năm, VNDirect liên tiếp được Maybank Securities Pte. Ltd Singapore thu xếp các khoản vay hợp vốn quốc tế. Trước đó, cuối năm 2021, VNDirect cũng đã huy động thành công khoản vay tín chấp lên tới 100 triệu USD dưới sự thu xếp bởi Cathay United Bank (Đài Loan). Việc chủ động đa dạng hóa thị trường và hình thức huy động vốn đã giúp VNDirect tạo lập được tiềm lực vốn dồi dào, sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng cao của thị trường trong tương lai.

Thanh Long

Theo VietnamFinance