Vợ cũ đại gia Đức An - cựu người mẫu Ngọc Thúy thừa nhận đã bán 8 căn biệt thự tài sản tranh chấp

Đại diện siêu mẫu Ngọc Thúy xác nhận đã chuyển nhượng một số tài sản trong 39 danh mục đang tranh chấp với chồng cũ khi ly hôn.

 

Vợ cũ đại gia Đức An - cựu người mẫu Ngọc Thúy thừa nhận đã bán 8 căn biệt thự tài sản tranh chấp - Ảnh 1

 Vụ ly hôn chia tài sản của hai người đã tốn không ít giấy mực của báo chí.

Chiều 18/9, phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản sau ly hôn giữa ông Nguyễn Đức An và bà Phạm Thị Ngọc Thúy (siêu mẫu Ngọc Thúy) đã diễn ra.

Nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An, đã đâm đơn kiện từ năm 2013. Trong đơn kiện, ông Nguyễn Đức An nêu rõ: Năm 2006, ông An và siêu mẫu Ngọc Thúy đăng ký kết hôn tại Mỹ và có hai con chung. Vì ông An mang quốc tịch Mỹ nên "phải nhờ vợ đứng tên sở hữu" 39 loại tài sản mà ông mua tại Việt Nam bao gồm cổ phiếu, xe hơi, hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự tại các dự án lớn ở TPHCM và Phan Thiết (như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf & County Club)…Tổng giá trị tài sản tương đương 288 tỷ đồng.

Sau đó, ông An và bà Ngọc Thúy đã nộp đơn ly hôn tại tòa án California, hạt Orange, Mỹ. Sau khi ly hôn tại Mỹ vào tháng 3/2008, tòa thượng thẩm bang California quyết định "số tài sản đang thuộc quyền sở hữu của Ngọc Thúy phải được thu hồi" để trả lại cho ông An, "vì được mua bằng tiền riêng" của ông.

Tuy nhiên, bà Thúy không thi hành án vì vậy ông An lại tiếp tục đệ đơn lên TAND TPHCM. 

Chiều 18/9, phiên xét xử vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn giữa bà Ngọc Thúy và ông Đức An tiếp tục.

Trong phiên tòa này, đại diện của bà Ngọc Thuý thừa nhận ông An có gửi từ Mỹ về cho bị đơn 47 tỷ đồng (ngày 5/3/2008) và 700.000 USD. Trong đó, số tiền 47 tỷ Ngọc Thuý dùng để mua các tài sản ở Vũng Tàu, Phan Thiết, 4 căn hộ Sailing Tower tại TP HCM, còn 700.000 USD dùng để thanh toán việc mua các tài sản khác.

Sau khi ly hôn ông An vào tháng 3/2008, Ngọc Thúy đã nhờ mẹ là bà Bê đứng tên toàn bộ các biệt thự. Bà Bê sau đó đã bán 8 căn biệt thự này cho người khác, song Ngọc Thuý là người thụ hưởng số tiền.

Lý do nhờ bà Bê đứng tên và chuyển nhượng là thời điểm đó Ngọc Thuý thường xuyên đi lại giữa Mỹ và Việt Nam nên không thuận tiện cho việc quản lý. Do việc chuyển nhượng được thực hiện vào nhiều thời điểm, giá khác nhau nên không nhớ tổng cộng giá trị chuyển nhượng là bao nhiêu.

Tại phiên tòa, người đại diện pháp luật của bà Thúy cho biết, bà Bê có uỷ quyền cho ông An nhận lại 5 căn biệt thự nhưng sau đó bà Bê đã chuyển cho người khác theo chỉ định của ông An. Dù ông An không đứng tên trực tiếp 5 căn biệt thự nhưng có chứng cứ chứng minh số bất động sản này đã chuyển cho người khác theo chỉ định của ông này.

5 căn hộ này là bất động sản tại Avalon Tower, quận 1, phía Ngọc Thúy cho rằng được mua từ năm 2007 bằng tiền chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân. Đại diện của cựu người mẫu cũng cho biết đã mua cổ phần 2 công ty tại Vũng Tàu hết 42 tỷ đồng và mua một số bất động sản khác. Trong đó, ngoài tiền ông An gửi về còn có tiền riêng của bà Thúy. Bởi vậy, bà Thúy không đồng ý với yêu cầu của ông An về việc trả lại các tài sản chung gồm 11 bất động sản và cổ phần tại 2 công ty ở Vũng Tàu (tương đương 78 tỷ đồng).

Tuy nhiên, người đại diện của ông An khẳng định các tài sản đang tranh chấp đã được thỏa thuận tại tòa án Mỹ là của con cái. Ngọc Thúy phải chuyển các tài sản đang sở hữu tại Việt Nam vào công ty chung để giao cho các con khi đủ 18 tuổi. Do Ngọc Thúy không thực hiện phán quyết trên nên ông tiếp tục yêu cầu tòa buộc vợ cũ phải giao lại toàn bộ tài sản cho các con.

Chiều 9/9, Ngày mai phiên tòa tiếp tục với phần hỏi của HĐXX.

Theo Chất lượng và cuộc sống