Vùng biển được Flamingo đầu tư 3.350 tỷ đón hơn 400.000 du khách, thu đến hơn 500 tỷ từ du lịch, dịch vụ

Nơi này được mệnh danh là Sầm Sơn thu nhỏ với bờ biển dài 15km, cát trắng mịn, nước biển trong xanh và khí hậu ôn hòa.

Để chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2024, chính quyền huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã quy hoạch, huy động nhân lực sắp xếp, tháo dỡ toàn bộ các hàng quán dọc bờ kè, chỉnh trang cảnh quan khu vực biển Hải Tiến, phục vụ du khách tham quan, tắm biển. Các hạng mục trang trí, ghế đá dưới hàng dừa cũng đã hoàn thiện, tạo cảnh quan bắt mắt.

Biển Hải Tiến nhìn từ trên cao. Ảnh: Cổng TTĐT huyện Hoằng Hóa
Biển Hải Tiến nhìn từ trên cao. Ảnh: Cổng TTĐT huyện Hoằng Hóa

Năm nay, Flamingo Hải Tiến, tổ hợp nghỉ dưỡng với quy mô gần 20ha và tổng vốn đầu tư khoảng 3.350 tỷ đồng cũng đã chính thức đi vào hoạt động. Dự án trải dài bên bãi biển dài hơn 1km, trong đó có nhiều tiện ích đặc trưng được đưa vào khai thác cũng trở thành địa điểm mới, góp phần thu hút du khách về Hải Tiến.

Tổ hợp khu nghỉ dưỡng Flamingo Hải Tiến Resort. Ảnh: Sưu tầm
Tổ hợp khu nghỉ dưỡng Flamingo Hải Tiến Resort. Ảnh: Sưu tầm

Cùng với đó, với sự thuận lợi về giao thông, rút ngắn thời gian di chuyển, cộng thêm thời tiết nắng nóng, thời điểm nghỉ hè nên thu hút đông đảo du khách khu vực các tỉnh phía Bắc về với biển Hải Tiến.

Nhờ đó, 6 tháng đầu năm 2024, du lịch huyện Hoằng Hóa đón được hơn 400.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, đạt 138% so với cùng kỳ năm 2023. Doanh thu từ các hoạt động du lịch, dịch vụ ước đạt trên 500 tỷ đồng.

Bãi biển Hải Tiến thoai thoải, nước biển trong xanh, thích hợp cho các hoạt động tắm biển, vui chơi giải trí. Ảnh: Báo Pháp Luật TP. HCM
Bãi biển Hải Tiến thoai thoải, nước biển trong xanh, thích hợp cho các hoạt động tắm biển, vui chơi giải trí. Ảnh: Báo Pháp Luật TP. HCM

Biển Hải Tiến thuộc xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 15km và thủ đô Hà Nội khoảng 160km. Nơi đây được mệnh danh là "Sầm Sơn thu nhỏ" với bờ biển dài 15km, cát trắng mịn, nước biển trong xanh và khí hậu ôn hòa.

Du khách đến đây có thể tham gia các trò chơi như lướt ván, chèo thuyền kayak, dù lượn... hoặc đơn giản là nằm dài trên bờ cát, tận hưởng bầu không khí trong lành và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Khi tới đây, du khách còn được trải nghiệm các điểm du lịch tâm linh Lạch Trường - Hòn Bò, tượng đài lão dân quân Hoằng Trường bắn rơi máy bay địch trong những năm không quân Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc...

Khách du lịch tại biển Hải Tiến dịp 30/4, 1/5 năm nay. Ảnh: Báo Đại Đoàn Kết
Khách du lịch tại biển Hải Tiến dịp 30/4, 1/5 năm nay. Ảnh: Báo Đại Đoàn Kết

Sau hơn 12 năm đi vào hoạt động, Khu du lịch biển Hải Tiến đã trở thành điểm đến hấp dẫn. Đến nay, hu du lịch đã thu hút nguồn vốn đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng để xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng du lịch. Khu du lịch hiện có 115 cơ sở lưu trú với 6.740 phòng nghỉ tiêu chuẩn, 182 nhà hàng, 11 bể bơi ngoài trời, các khu thể thao, khu vui chơi cảm giác mạnh, bể bơi tạo sóng cùng nhiều dịch vụ trải nghiệm độc đáo...

Theo Quy hoạch du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hải Tiến sẽ là trung tâm du lịch trọng điểm của du lịch biển Thanh Hóa với các loại hình du lịch, nghỉ mát, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và là trung tâm dịch vụ thương mại. Cùng với biển Sầm Sơn, Hải Tiến nằm trong danh sách các địa điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia ở vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung.

Vĩ Hạ

Theo Chất lượng và cuộc sống